Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả

Dụng cụ hút bồn cầu là vật dụng hữu hiệu giúp bạn giải quyết tình trạng tắc nghẽn nhẹ hoặc mùi hôi tại bể phốt. Dụng cụ hút bồn cầu phù hợp với gia đình cần đáp ứng các tiêu chí nhỏ gọn, tiện lợi và dễ thao tác, sử dụng. Cùng tìm hiểu 11 dụng cụ thông hút hầm cầu giá rẻ, được sử dụng phổ biến hiện nay.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Những dụng cụ hút bồn cầu tại nhà sử dụng hiệu quả nhất hiện nay

Top 11 loại dụng cụ hút bồn cầu tại nhà giá rẻ, chất lượng cao

Dụng cụ hút bồn cầu tại nhà hiện vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn dụng cụ tiện lợi và phù hợp với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn đang gặp phải. Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn nên liên hệ tới các công ty môi trường để được hỗ trợ hút hầm cầu đảm bảo vệ sinh và nhanh gọn.

1. Pittong (cây thụt)

Giá tham khảo: 50.000 đồng – 60.000 đồng/ chiếc.

Thiết kế: Pittong có thiết kế thân dài bằng nhựa, đem lại trải nghiệm cầm nắm chắc chắn và tốt. Ở phần đầu, pittong được cấu tạo theo nửa hình cầu bằng cao su, rìa bên ngoài được thiết kế dày dặn hơn, có tác dụng hút chặt và tạo áp lực để tạo hiệu quả thông hút được tốt nhất.

Pittong được coi là một trong những loại dụng cụ hút bồn cầu được sử dụng phốt biến trong mọi gia đình. Pittong sở hữu ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng sử dụng khi thông hút.

Nguyên lý hoạt động: Pittong thông tắc bể phốt qua việc tạo áp lực nước. Khi bạn đẩy mạnh pittong lên và xuống, áp lực từ nước sẽ giúp tống các chất thải gây tắc nghẽn tại đường ống thông nước và bồn cầu ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý điểm tiếp xúc giữa pittong và bồn cầu cần chặt khít mới đảm bảo tác dụng thông hút hiệu quả.

>>>Tham khảo thêm: Nắp hút bể phốt loại nào tốt?

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Pittong hỗ trợ thông bồn cầu dựa vào áp lực nước

2. Dụng cụ thông tắc bồn cầu dạng móc xoắn

Giá tham khảo: 100.000 đồng – 550.000 đồng / dụng cụ.

Thiết kế: Dụng cụ này được thiết kế dưới dạng một chiếc máy khoan có đầu xoắn. Bên trên là phần thân máy có hình mâm quay và đi kèm tay cầm. Dụng cụ hiện được thiết kế có chiều dài vô cùng đa dạng từ 1,5m đến 10m. Khi sử dụng, bạn hãy lựa chọn chiều dài sao cho phù hợp nhất với đường ống xoay.

Nguyên lý hoạt động: Dụng cụ dạng móc xoắn hỗ trợ thông tắc bồn cầu thông qua việc quay tay cầm và mâm quay sẽ nhả độ dài dây đẩy sâu vào hầm cầu loại bỏ dị vật. Tuỳ thuộc vào độ dài của dây mà bạn hãy thả móc xoăn sao cho phù hợp. Đây được coi là thiết bị thông hút hầm cầu nhỏ gọn và tiện lợi, hiệu quả cao, giảm tình trạng hầm cầu bị hôi.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Dụng cụ thông tắc bồn cầu dạng móc xoắn tiện lợi, đem lại hiệu quả cao

3. Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Giá tham khảo: 40.000 đồng – 60.000 đồng.

Thiết kế: Dụng cụ có thiết kế tay cầm và phần ống thụt tương tự như pittong. Tuy nhiên, điểm đặc biệt trong thiết kế pittong là bạn không cần sử dụng lực khi tiến hành thông hút.

Nguyên lý hoạt động: Bơm thụt bồn cầu hỗ trợ thông tắc thông qua áp suất giúp chất thải hoặc vật cản trôi xuống hầm cầu nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không ấn quá mạnh xuống bồn cầu dễ gây lệch phần hút. Khi đó, nước có khả năng bắn ngược ra ngoài, rất mất vệ sinh. Bạn chỉ cần bơm liên tục để nhẹ nhàng đẩy khí nén chất thải xuống.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Dụng cụ bơm thụt bồn cầu giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn nhanh chóng

4. Dây thông tắc bồn cầu lò xo

Giá tham khảo: 150.000 đồng – 450.000 đồng / dây.

Thiết kế: Dây thông tắc bồn cầu dạng lò xo có chiều dài từ 3m – 20m. Dây có cấu tạo hình dạng xoắn, được gắn kèm tay cầm và dễ dàng nắm chặt khi sử dụng, không xảy ra trường hợp tuột tay. Đặc biệt đây là loại dụng cụ hút bồn cầu nhỏ gọn bậc nhất.

Nguyên lý hoạt động: Dây hỗ trợ thông tắc bồn cầu bằng cách dùng dây tạo áp lực đẩy chất thải còn mắc xuống. Hơn nữa, với đặc điểm dây dài, bạn có thể dễ dàng dùng để hỗ trợ thông cống tắc nghẽn. Lưu ý hãy lựa chọn loại dây có độ dài phù hợp với nhu cầu để đem lại tác dụng sử dụng tốt nhất.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Lựa chọn loại dây lò xo có độ dài phù hợp với đường ống dẫn tại bồn cầu

5. Súng bắn hơi thông bồn cầu

Giá tham khảo: 150.000 đồng – 450.000 đồng / chiếc.

Thiết kế: Súng có thiết kế với tay cầm nhỏ gọn, chắc chắn. Súng có chất liệu bằng nhựa, bền bỉ và dễ sử dụng. Ngoài ra, nhà sản xuất luôn tặng thêm các loại đầu thông khác nhau phục vụ đa dạng mục đích như đầu thông toilet, đầu thông bồn rửa, đầu chuyển đổi,…

Nguyên lý hoạt động: Súng tạo khí nén bên trong lòng ống giúp đẩy mạnh những vật cản trong bồn cầu đi tiếp. Chỉ với một lần bóp còi, áp lực từ ống sẽ đẩy hoàn toàn các vật nghẹt ra bên ngoài nhanh chóng. Bạn cần nhanh chóng nhận biết dấu hiệu hầm cầu bị đầy để kịp thời xử lý.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Thông hút bồn cầu bằng súng bắn hơi

6. Máy áp khí thông hút bồn cầu

Giá tham khảo: 200.000 đồng – 400.000 đồng / máy.

Thiết kế: Máy áp khí được thiết kế có tay cầm dài. Phần đầu ống được thiết kế vuông góc hỗ trợ luồn vào đường ống bồn cầu một cách dễ dàng nhất. Đây được coi là giải pháp giúp bạn giải quyết tình trạng tắc nghẽn hầm cầu mà không gây bất kỳ ảnh hưởng tới đường ống cống.

Nguyên lý hoạt động: Máy áp khí là một trong những dụng cụ hút bồn cầu chuyên dụng, hiệu quả cao. Máy dựa trên áp suất không khí để tiến hành đẩy chất thải trôi xuống hầm cầu. Khi đó áp lực từ nước và áp suất từ không khí giúp giải quyết tình trạng tắc bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Máy áp khí là dụng cụ hút bồn cầu chuyên dụng, hiệu quả cao.

7. Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay

Giá tham khảo: 100.000 đồng – 300.000 đồng / chiếc.

Thiết kế: Dụng cụ có thiết kế vô cùng đơn giản. Một nửa dụng cụ được thiết kế inox vô cùng chắc chắn. Nửa còn lại là sợi dây có gắn đầu mút giúp loại bỏ chất bẩn trong bồn cầu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, phần phía trên có thiết bị xoay tròn bằng tay giúp điều khiển dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động: Dụng cụ hỗ trợ thông tắc bồn cầu trong trường hợp nhẹ, chất thải nhỏ và chỉ cách miện bồn cầu một khoảng ngắn dưới 1 mét. Khi thả phần đầu dây đi kèm mút xuống và xoay tròn cán, chất thải, cặn bẩn sẽ được lực đưa xuống hầm cầu. Bồn cầu nhà bạn sẽ nhanh chóng được “ giải thoát”, trở lại tình trạng ban đầu.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay hỗ trợ giải quyết tình trạng tắc nghẽn nhẹ

8. Máy hút bụi đa năng

Giá tham khảo: 3.000.000 đồng – 10.000.000 đồng.

Thiết kế: Máy hút bụi đa năng có thiết kế chung với đường ống dẫn và lực hút lớn từ buồng máy. Lực hút này có tác dụng tạo áp lực, giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động: Đây được cho là giải pháp tiện lợi và tiết kiệm khi muốn giải quyết tình trạng tắc bồn cầu nhanh chóng. Bạn cần mang găng tay và múc thật sạch nước trong bồn cầu, để khô thoáng thì mới có thể thực hiện được. Đây chỉ được coi là giải pháp tạm thời chứ không thể giải quyết triệt để tình trạng tắc bồn cầu nặng hoặc bể phốt bị rò nước gây tắc.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Thông hút bồn cầu bằng máy hút bụi nhanh chóng, hiệu quả

9. Móc quần áo thông tắc bồn cầu

Giá tham khảo: Khoảng 15.000 đồng / chiếc.

Thiết kế: Bạn hãy sử dụng móc quần áo và uốn cong dưới dạng chữ U. Dùng vải buộc chặt thành một khối ở ngay đầu để tiến hành đẩy thật mạnh vật cản xuống hầm cầu. Dụng cụ có tác dụng tốt với những trường hợp tắc nghẽn nhẹ, chất thải nhỏ, dễ giải quyết.

Nguyên lý hoạt động: Móc quần áo hỗ trợ thông tắc bồn cầu sử dụng lực. Đây là dụng cụ thông tắc tiết kiệm chi phí và tiện lợi bậc nhất.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Móc quần áo thông tắc bồn cầu – giải pháp tiết kiệm

10. Miếng dán thông tắc bồn cầu

Giá tham khảo: 30.000 đồng – 40.000 đồng.

Thiết kế: Miếng dán được thiết kế nén khí. Khi dán lên bồn cầu sẽ toả ra áp lực, đẩy chất thải xuống qua đường ống cống xuống hầm cầu một cách dễ dàng. Tuy nhiên, miếng dán chỉ có thể giải quyết trong trường hợp bồn cầu tắc ở mức độ nhẹ, vật cản không quá lớn.

Nguyên lý hoạt động: Miếng dán hỗ trợ đẩy chất thải ở hầm cầu bằng áp lực khí. Ưu điểm của miếng dán là giữ vệ sinh tốt, không xảy ra tình trạng nước ở bồn cầu bắn vào người trong quá trình xử lý như các biện pháp khác.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Miếng dán hỗ trợ đẩy chất thải bằng áp lực khí

11. Máy khí nén thông hút bồn cầu

Giá tham khảo: 1.500.000 đồng – 5.000.000 đồng / máy.

Thiết kế: Máy nén khí được thiết kế với phần máy tạo áp suất. Đi kèm với đó là phần đầu ống dài giúp dễ dàng thông hút bồn cầu. Máy khi nén hiện có rất nhiều loại đa dạng, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nguyên lý hoạt động: Máy khí nén thông hút bồn cầu qua áp suất. Máy hút không khí từ bên ngoài môi trường sau đó nén tại bình trữ. Khi sử dụng, bạn cần đưa trực tiếp máy vào bồn cầu, hỗ trợ tạo ra một lực mạnh, đẩy hoàn toàn các chất thải xuống hầm cầu. Đây là máy hút hầm cầu hiệu quả, nhanh gọn mà không gây ảnh hưởng tới bồn cầu.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Thông hút hầm cầu sử dụng máy nén khí

Một số lưu ý khi thực hiện thông hút bồn cầu tại nhà

Khi sử dụng dụng cụ hút bồn cầu tại nhà, chắc chắn các bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề về vệ sinh, khó thực hiện trong quá trình sử dụng. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn hạn chế những khó khăn trên:

  • Sử dụng đồ bảo hộ: Găng tay và quần áo bảo hộ là hai dụng cụ không thể thiếu khi tiến hành hút bồn cầu tại nhà. Bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nên để bảo vệ sức khoẻ, hãy trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi tự thông hút bồn cầu. Hoặc bạn có thể cân nhắc dùng máy hút hầm cầu để đảm bảo hơn về mặt vệ sinh.
  • Dùng khăn lót: Bạn hãy trải một miếng khăn lót dưới vị trí bồn cầu. Điều này giúp hạn chế nước bẩn vương vãi ra sàn, đảm bảo vệ sinh cho không gian xung quanh.
  • Tìm hiểu về đường ống dẫn: Bạn cần nắm chắc về cấu tạo đường ống dẫn để lựa chọn phương pháp hút bồn cầu phù hợp. Khi đó, chất thải sẽ thoát dễ dàng mà không gây ảnh hưởng tới bồn cầu hoặc đường ống.

Thông hút bồn cầu tại nhà chỉ có thể áp dụng trong trường hợp bồn cầu tắc nhẹ, vật cản và chất thải nhỏ, dễ trôi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bồn cầu tắc nghẽn là do bể phốt bị đầy và trào ngược lên trên. Khi đó, các cách bên trên gần như không hiệu quả. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ tới số hút hầm cầu để được tư vấn và giải quyết nhanh chóng.

Ngoài ra, những công ty môi trường sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu, thông cống vệ sinh, nhanh chóng và gọn gàng. Khi áp dụng tất cả những cách làm trên mà vẫn không thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn, hãy nhất máy và gọi tới số điện thoại hút bể phốt của các đơn vị uy tín.

Top 11 Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ, Sử Dụng Hiệu Quả
Đơn vị vệ sinh môi trường uy tín, hỗ trợ thông hút bồn cầu hiệu quả

Trên đây là 11 dụng cụ hút bồn cầu tại nhà giá rẻ, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong trường hợp áp dụng tất cả các cách trên mà không hiệu quả, bạn nên liên hệ tới các đơn vị môi trường để được hỗ trợ hút bể phốt hoặc thông tắc bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả.

Bình luận (5)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thông cống bằng vỏ chai nhựa

Hướng Dẫn Cách Thông Bồn Cầu Bằng Chai Nhựa Nhanh Nhất

Cách thông bồn cầu bằng chai nhựa tại nhà chỉ sau 10 phút với chai nhựa đã qua sử dụng và móc áo có thể...

thông cống bằng nước rửa bát

Hướng Dẫn 3 Bước Thông Bồn Cầu Bằng Nước Rửa Chén Trong 10p

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén sẽ giúp rửa trôi dầu mỡ, rác thải mắc nghẹn trong bồn cầu với 3 bước thực hiện...

Review 5 Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Băng Vệ Sinh Hiệu Quả

Review 5 Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Băng Vệ Sinh Hiệu Quả

Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh tại nhà bằng : móc áo, dây lò xo, màng bọc thực phẩm, bột thông cống…...

Review 4 Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Baking Soda Tại Nhà

Review 4 Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Baking Soda Tại Nhà

Thông bồn cầu bằng baking soda giúp đẩy nhanh vật cản tắc nghẽn ra khỏi đường ống giúp cho ống cống thoát khỏi tình trạng...

Review 5 Cách Thông Bồn Cầu, Thông Cống Bằng Coca Hiệu Quả

Review 5 Cách Thông Bồn Cầu, Thông Cống Bằng Coca Hiệu Quả

Thông bồn cầu bằng coca có thể giúp các vấn đề tắc nghẽn do tóc, dầu mỡ, xác sinh vật nhỏ mắc trong bồn cầu,...

Sử dụng móc áo dể thông bồn cầu tắc nghẽn

Hướng dẫn 3 bước thông bồn cầu bằng móc áo hiệu quả tại nhà

Thông bồn cầu bằng móc áo chỉ với một chiếc móc nhôm mà hàng ngày chúng ta dùng để phơi quần áo với thao tác...