Cách Xử Lý Bể Phốt Bị Rò Rỉ Nước, Nguyên Nhân Gây Nứt, Ngấm

Cách xử lý bể phốt bị rò rỉ vô cùng đa dạng và còn tùy thuộc vào kích thước cũng như loại bể phốt gia đình bạn đang sử dụng. Để đảm bảo kỹ thuật xử lý bể phốt đạt chuẩn, bạn nên thuê những công ty môi trường có cung cấp dịch vụ liên quan tới bể phốt. Cùng tìm hiểu những cách xử lý bể phốt bị rò rỉ hiệu quả trong bài viết sau.

cách xử lý bể phốt bị rò rỉ
Các cách xử lý bể phốt bị rò rỉ hiệu quả cao

Cách xử lý bể phốt bị rò rỉ hiệu quả nhất

Xử lý bể phốt bị rò nước là công việc đòi hỏi kỹ thuật tốt, đảm bảo nhân viên thực hiện đúng quy trình để tránh tình trạng rò rỉ diễn ra trở lại. Cách đơn giản và thuận tiện nhất bạn nên thuê những đơn vị có cung cấp dịch vụ hút hầm cầu để xử trí. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những cách đơn giản sau đây để xử lý bể phốt bị rò rỉ.

1. Liên hệ công ty môi trường

Cách xử lý bể phốt bị rò rỉ hiệu quả nhất là liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ môi trường. Bể phốt bị rò nước xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, nếu bạn chưa có người hỗ trợ hoặc không có chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của công ty môi trường.

Đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan tới bể phốt sẽ hỗ trợ bạn tìm ra chính xác nguyên nhân gây rò rỉ bể phốt. Bể phốt là nơi chứa đựng chất thải nên cần cẩn thận trong khâu xử lý,, tránh mất vệ sinh môi trường sống. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao sẽ nhanh chóng xử lý vấn đề, đảm bảo không xảy ra rò rỉ khi sử dụng. Tham khảo ngay số điện thoại hút bể phốt của những đơn vị uy tín hàng đầu.

cách xử lý bể phốt bị rò rỉ
Nhân viên tiến hành hút bể phốt để xử lý rò rỉ

2. Sử dụng epoxy xử lý bể phốt bị nứt

Bể phốt bị nứt là tình trạng thường xảy ra sau một thời gian dài sử dụng. Bạn có thể sử dụng epoxy để khắc phục những vết nứt trên đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Epoxy còn vô cùng tiết kiệm bởi lớp gạch men và lớp sơn phủ trong lòng bể.

Epoxy được kiểm chứng là an toàn và thân thiện với sức khỏe con người. Đây là sản phẩm được nhiều công trình lựa chọn làm vật liệu yêu thích.

3. Sử dụng facom để chống thấm bể phốt

Một trong những phụ gia chống thấm hiệu quả bậc nhất chính là facom. Với cách sử dụng đơn giản, facom được rất nhiều người ưu tiên sử dụng khi xử lý bể phốt bị rò nước. Bạn chỉ cần trộn dung dịch với bê tông hoặc vữa xi măng và sử dụng để trát lên phần rò rỉ như bình thường.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về kỹ thuật trát. Đặc biệt với những chỗ rò rỉ cần nhờ tới người có tay nghề tốt thực hiện. Facom khắc phục tình trạng bể phốt bị nứt tốt, nhanh chóng và dễ dàng nếu trát đúng kỹ thuật.

Facom an toàn với sức khoẻ và đảm bảo không gây hại tới môi trường. Bên cạnh đó, giá thành của facom rất hợp lý, không hề đắt đỏ.

Bạn có thể tham khảo loại vật liệu này tại các địa điểm bán sơn và chất chống thấm.

cách xử lý bể phốt bị rò rỉ
Sử dụng facom có tác dụng chống thấm bể phốt tốt

4. Dùng sika khắc phục bể phốt bị nứt

Một cách xử lý bể phốt bị rò rỉ hiệu quả không thể không nhắc tới chính là sika. Đây là loại vật liệu nổi tiếng trong xử trí tình trạng nứt bể phốt hiệu quả. Bên cạnh đó, sika được đánh giá cao về độ an toàn cũng như dễ dàng trong thi công. Sử dụng fika giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng bể phốt bị nứt, giữ vệ sinh môi trường xung quanh một cách nhanh gọn.

5. Sử dụng vật liệu chống thấm maxka

Có cách tác dụng tương tự epoxy và facom, maxka cũng có khả năng chống thấm tương đối tốt và phù hợp với bể phốt. Vật liệu có lớp màng ngăn chặn rò rỉ nước hiệu quả. Đặc biệt, khi gặp nước maxka sẽ có phản ứng đông cứng. Tình trạng rò rỉ bể phốt được xử lý nhanh chóng do maxka thấm sâu bên trong lớp nền ở bê tông.

Maxka sử dụng công nghệ chống thấm từ Mỹ nên có khả năng giải quyết tốt các vấn đề rò rỉ. Thậm chí hợp chất chống thấm có thể ngấm tới độ sâu 1m. Sử dụng maxka đúng cách giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng bể phốt gặp vấn đề rò rỉ.

cách xử lý bể phốt bị rò rỉ
Maxka có tác dụng tốt trong việc chống rò rỉ bể phốt

6. Sử dụng phương pháp chống thấm ngược

Cách xử lý bể phốt bị rò rỉ đem lại hiệu quả cao nhất là phương pháp chống thấm ngược. Bạn hãy sử dụng chất phụ gia chống thấm để trộn với bê tông và xi măng sau đó tiến hành trát. xi măng và bê tông sẽ hỗ trợ khả năng bám dính, giúp chất chống thấm hoạt động tốt hơn. Hỗn hợp này có khả năng chịu được dịch chuyển của khe nứt lên tới 500%.

Nguyên nhân gây hiện tượng bể phốt bị rò nước

Để tìm ra cách xử lý bể phốt bị rò rỉ hiệu quả, bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng trên. Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến thường gặp phải:

  • Chất lượng thi công kém: Ngay trong quá trình thi công, chất lượng bể phốt không được đảm bảo. Tại những khe hay mạch ngưng độ co giãn chưa tốt gây rò rỉ.
  • Chất liệu không đảm bảo: Bể phốt khi xây sử dụng những chất liệu có độ bền không cao, bê tông bị rỗ, ảnh hưởng tới độ bền của bể.
  • Khe co giãn mạch bị dừng: Khe co giãn mạch giữa hai mảng bê tông xây bể phốt bị dừng lại. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bể phốt.
  • Tác động vật lý: Bể phốt có thể bị rò rỉ khi có những tác động vật lý quá mạnh và liên tục. Việc những phương tiện di chuyển quá nhiều quanh bể dẫn tới hiện tượng bể phốt bị rò nước.
  • Bể phốt dùng lâu năm: Nhiều hộ gia đình không hút hầm cầu thường xuyên dẫn tới bể phốt bị xuống cấp, giảm chất lượng. Để lâu dài chắc chắn tình trạng hư hỏng, rò rỉ sẽ xảy ra.
cách xử lý bể phốt bị rò rỉ
Bể phốt dùng lâu năm dễ dẫn tới tình trạng rò rỉ

Những khó khăn thường gặp khi xử lý bể phốt bị rò rỉ

Chống thấm bể phốt chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với chống thấm cho những nơi có địa hình phẳng như sàn nhà, nhà vệ sinh hoặc sân thượng,… Nguyên nhân là do bể phốt là nơi chứa chất thải nên sẽ gặp khó khăn trong vấn đề xử lý. Bạn cần nắm rõ những khó khăn sau trước khi tiến hành xử lý bể phốt rò rỉ:

  • Bể phốt được xây dưới lòng đất nên chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn khi khắc phục rò rỉ.
  • Nếu là người không chuyên nghiệp, việc xử lý bể phốt sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người thi công, gây mất vệ sinh môi trường.
  • Tốn kém công sức do xử lý rò rỉ cần yêu cầu đội ngũ xây dựng kỹ thuật tốt.
  • Ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt, dễ xảy ra tình trạng hầm cầu bị hôi thời gian xử lý lâu nếu tự thực hiện.

Để khắc phục những khó khăn trên, bạn có thể liên hệ công ty môi trường có cung cấp dịch vụ liên quan tới bể phốt. Bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất có thể. Với vị trí rò rỉ đặc biệt như bể phốt, vấn đề vệ sinh chắc chắn luôn đặt lên hàng đầu.

cách xử lý bể phốt bị rò rỉ
Bể phốt thường khó khắc phục khi bị rò rỉ

Trên đây là những cách xử lý bể phốt bị rò rỉ hiệu quả và phổ biến nhất. Tự xử lý bể phốt tại nhà chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề bất cập nên bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ hút hầm cầu trọn gói giúp công việc diễn ra nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan:

Bình luận (6)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách Tìm Vị Trí Hầm Cầu Bằng Máy Nội Soi Không Khoan Đục

Cách Tìm Vị Trí Hầm Cầu Bằng Máy Nội Soi Không Khoan Đục

Tìm vị trí hầm cầu là công việc đầu tiên khi muốn tiến hành hút hầm cầu. Nếu không tìm được chính xác bể phốt...

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?

Xác định chính xác ngăn hút và thời điểm hút hầm cầu ở cả 3 ngăn giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng, đảm...

Cách làm bể phốt bằng nhựa

Tự Làm Bể Phốt Bằng Thùng Nhựa Tại Nhà Đơn Giản, Chi Tiết Nhất

Bể phốt bằng nhựa có thể mua được ở ngoài thị trường song cũng có thể tự làm. Chính vì vậy, mà nhiều người muốn...

Dấu Hiệu Nhận Biết Bể Phốt Bị Đầy Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Dấu Hiệu Nhận Biết Bể Phốt Bị Đầy Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Nhận biết kịp thời dấu hiệu hầm cầu bị đầy để nhanh chóng khắc phục và đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt. Bạn nên...

Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?

Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?

Hút hầm cầu là công việc cần thực hiện thường xuyên và đúng chu kỳ đảm bảo hầm cầu không bị đầy hoặc tắc nghẽn....

Hút bể phốt theo khối cần tính chính xác thể tích bể 

Cách Tính Tiền Hút Bể Phốt Để Tiết Kiệm Chi Phí, Tránh Lừa Đảo

Hiện này rất nhiều dịch vụ hút hầm cầu thực hiện hành vi lừa đảo do khách hàng không nắm rõ cách tính tiền hút...