Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?

Hút hầm cầu là công việc cần thực hiện thường xuyên và đúng chu kỳ đảm bảo hầm cầu không bị đầy hoặc tắc nghẽn. Hầm cầu hôi thối, không được thông hút sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt. Tìm hiểu thời điểm hút hầm cầu theo đúng khuyến cáo của chuyên gia trong bài viết sau đây.

Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?
Cần thực hiện hút hầm cầu thường xuyên

Khi nào cần hút hầm cầu?

Bạn cần tiến hành hút hầm cầu khi gặp những dấu hiệu sau đây:

  • Xuất hiện hiện tượng nước ở bồn cầu thoát chậm hoặc không thể thoát trong nhiều ngày liên tục.
  • Nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi khó chịu, hầm cầu bốc mùi hôi.
  • Khi xả nước bồn cầu không thoát mà ngược lại nước có dấu hiệu tràn ra bên ngoài.
  • Bên dưới hầm cầu xuất hiện những âm thanh lạ trong thời gian dài.

Với những hầm cầu mới, được thiết kế đúng kỹ thuật và quá trình sử dụng giữ gìn tốt thì thời gian hút hầm cầu có thể lên tới 20 năm. Tuy nhiên, trên thực tế, các hộ gia đình trong quá trình sinh hoạt khó có thể giữ không cả chất thải sinh hoạt khó phân huỷ xuống nên chắc chắn hầm cầu dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn, đầy và cần hút thường xuyên hơn.

Khi cần hút hầm cầu, bạn nên liên hệ tới các công ty cung cấp dịch vụ hút hầm cầu trọn gói để đảm bảo vệ sinh, cách hút hầm cầu chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc tự thông hút sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện.

Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?
Hút hầm cầu khi có tiếng kêu lạ và dai dẳng

Có nên hút hầm cầu định kỳ hay không?

Bạn nên thực hiện hút hầm cầu định kỳ. Nguyên nhân là do tại các thành phố lớn dân cư tập trung tương đối đông đúc, nhu cầu sinh hoạt gia tăng nên việc hút hầm cầu chung cư chính là thể hiện ý thức chung góp phần bảo vệ môi trường. Hơn nữa, hút hầm cầu chính là bảo vệ sức khỏe cho cả bạn và gia đình, tránh những sự cố tắc nghẽn gây bốc mùi, mất vệ sinh.

Một lý do bạn nên thực hiện rút hầm cầu định kỳ chính là chi phí. Theo kinh nghiệm thuê hút bể phốt, chi phí hút hầm cầu do gặp sự cố chắc chắn sẽ cao hơn bởi khối lượng hút ra và phí xử lý sự cố. Những đơn vị như công ty, cơ quan hay khách sạn chắc chắn nên hút đúng theo lịch để giữ vệ sinh.

Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?
Bạn nên thực hiện hút hầm cầu định kỳ

Chu kỳ hút hầm cầu theo khuyến cáo của chuyên gia

Chu kỳ hút hầm cầu bao lâu là hợp lý còn phụ thuộc vào địa điểm và tình trạng hầm cầu. Xác định đúng thời gian hút hầm cầu không chỉ đảm bảo về mặt vệ sinh mà còn giúp tiết kiệm chi phí, để hầm cầu luôn trong trạng thái sử dụng tốt nhất. Bạn có thể tham khảo chu kỳ hút hầm cầu theo từng địa điểm theo phần dưới đây.

1. Hầm cầu của hộ gia đình

Hầm cầu của hộ gia đình có diện tích trong khoảng 2m3 – 3m3, thiết kế bể phốt 3 ngăn và có thời gian sử dụng trong vòng 2 – 3 năm. Đây cũng là thời gian tương ứng bạn cần tiến hành hút hầm cầu để tránh rủi ro xảy ra khi sử dụng. Đặc biệt, hộ gia đình trong quá trình sử dụng thường đổ chất thải khó phân huỷ xuống nên bạn cần hút hầm cầu đúng theo chu kỳ.

Bể phốt gia đình khi hút đúng thời gian trên giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, sạch sẽ và tiện nghi. Đặc biệt với những người dân ở thành phố lớn cần kịp thời phát hiện các dấu hiệu hầm cầu bị đầy và thông hút định kỳ.

Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?
Nhân viên thực hiện hút hầm cầu tại hộ gia đình

2. Hầm cầu tại công ty, nhà máy, xí nghiệp

Tại những địa điểm như công ty, nhà máy, xí nghiệp, bạn cần tiến hành hút hầm cầu 6 tháng – 1 năm một lần để tránh nghẹt cục bộ. Nguyên nhân là do hầm cầu tại những địa điểm trên thường có nhu cầu sử dụng cao, cần làm sạch định kỳ. Tuy nhiên, trước đó cần thực hiện quy trình thu gom và đổ bỏ chất thải theo đúng quy định.

3. Hầm cầu tại các địa điểm công cộng

Nhà hàng, khách sạn, bệnh viện và các toà nhà cao tầng là những địa điểm công cộng có chu kỳ hút hầm cầu định kỳ rơi vào 3 – 4 năm. Nguyên nhân là do những công trình trên được thiết kế , thi công cẩn thận, đảm bảo hầm cầu đạt tiêu chuẩn và có chất lượng cao.

Tuy nhiên, nếu lượng khách sử dụng quá lớn, bạn cũng nên tiến hành hút hầm cầu với chu kỳ ngắn hơn để đảm bảo chất lượng hầm cầu, tránh tắc nghẽn. Thông thường trước khi nhờ tới dịch vụ hút hầm cầu trọn gói, họ sẽ có một đội nhân sự riêng giải quyết tạm thời tình trạng tắc nghẽn hoặc đầy hầm cầu.

Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?
Các điểm công cộng nên hút hầm cầu 3 – 4 năm một lần

4. Hầm cầu khu nhà cho thuê, phòng trọ và khu tập thể

Các khu nhà cho thuê, phòng trọ hay khu tập thể cần hút hầm cầu theo chu kỳ 1 – 2 năm một lần. Vì là nhà vệ sinh chung nên tại các địa điểm trên không được chú trọng về kỹ thuật và chất lượng thi công hầm cầu. Tình trạng tắc nghẽn thường xuyên xảy ra và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh tật bởi vệ sinh môi trường bị ảnh hưởng.

Thậm chí nhiều trường hợp tại khu tập thể, sau khi hút tình hiện tượng nghẹt vẫn xảy ra bởi ý thức sử dụng của cá nhân tương đối kém, ảnh hưởng tới vệ sinh chung, chủ nhà nên nhắc nhở để tránh tái diễn.

Lưu ý trong quá trình sử dụng hầm cầu để tránh tắc nghẽn

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thông hút hầm cầu đúng theo chu kỳ để đảm bảo không xảy ra tình trạng tắc nghẽn. bên cạnh đó, không đổ những rác thải khó phân huỷ xuống hầm cầu như bao cao su, băng vệ sinh, giấy vệ sinh. Chất trong những vật dụng trên khó tan và khó phân huỷ.

Một điều rất nhiều hộ gia đình hay gặp phải chính là đổ xà phòng hoặc nước giặt xuống hầm cầu. Các chất thải sẽ khó phân huỷ hơn do các chất trong đây sẽ ảnh hưởng tới các vi sinh vật phân huỷ tự nhiên. Các dụng cụ hút bồn cầu đơn giản sẽ khó xử lý triệt để tình trạng trên.

Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?
Hút hầm cầu định kỳ để tránh tắc nghẽn

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn chu kỳ hút hầm cầu theo đúng khuyến cáo của các chuyên gia. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn, hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu trọn gói.

Bình luận (6)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dấu Hiệu Nhận Biết Bể Phốt Bị Đầy Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Dấu Hiệu Nhận Biết Bể Phốt Bị Đầy Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Nhận biết kịp thời dấu hiệu hầm cầu bị đầy để nhanh chóng khắc phục và đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt. Bạn nên...

Cách Xử Lý Bể Phốt Bị Rò Rỉ Nước, Nguyên Nhân Gây Nứt, Ngấm

Cách Xử Lý Bể Phốt Bị Rò Rỉ Nước, Nguyên Nhân Gây Nứt, Ngấm

Cách xử lý bể phốt bị rò rỉ vô cùng đa dạng và còn tùy thuộc vào kích thước cũng như loại bể phốt gia...

Cách Tìm Vị Trí Hầm Cầu Bằng Máy Nội Soi Không Khoan Đục

Cách Tìm Vị Trí Hầm Cầu Bằng Máy Nội Soi Không Khoan Đục

Tìm vị trí hầm cầu là công việc đầu tiên khi muốn tiến hành hút hầm cầu. Nếu không tìm được chính xác bể phốt...

Hút bể phốt theo khối cần tính chính xác thể tích bể 

Cách Tính Tiền Hút Bể Phốt Để Tiết Kiệm Chi Phí, Tránh Lừa Đảo

Hiện này rất nhiều dịch vụ hút hầm cầu thực hiện hành vi lừa đảo do khách hàng không nắm rõ cách tính tiền hút...

hút hầm cầu tại quận 3

Top 5 Công Ty Hút Hầm Cầu Quận 3 Giá Rẻ Từ Hơn 200K

Đơn vị hút hầm cầu quận 3 đang ngày càng gia tăng về nhu cầu do người dân sử dụng không cẩn thận và tình...

Hút Hầm Cầu Bao Nhiêu 1 Khối? Tư vấn giá dịch vụ từ A-Z

Hút Hầm Cầu Bao Nhiêu 1 Khối? Tư vấn giá dịch vụ từ A-Z

Hút hầm cầu theo khối là dịch vụ được rất nhiều người dân tại Sài Gòn quan tâm và tìm kiếm. Giá hút hầm cầu...