Cách Hút Hầm Cầu Sạch Nhất, Kỹ Thuật Đơn Giản Dễ Làm

Cách hút hầm cầu hiện là thông tin được khách hàng quan tâm khi chuẩn bị tiến hành hút hầm cầu. Có hai cách chính để hút bể phốt là hút hầm cầu đục phá nền và hút hầm cầu chân không. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để nắm chắc cách thức và hiểu rõ kỹ thuật hút bể phốt.

Cách Hút Hầm Cầu Sạch Nhất, Kỹ Thuật Đơn Giản Dễ Làm
2 cách hút hầm cầu sạch nhất với kỹ thuật đơn giản

Hướng dẫn 2 cách hút hầm cầu được áp dụng phổ biến hiện nay

Mỗi công ty đều có một quy trình hút hầm cầu riêng nhằm đảm bảo yêu cầu về cách thức và chất lượng dịch vụ. hai cách hút hầm cầu được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là hút hầm cầu đục phá nền và hút hầm cầu chân không (hút hầm cầu không đục phá).

1. Hút hầm cầu đục phá nền

Đây được coi là phương thức hút hầm cầu truyền thống, cần tác động tới công trình để tiến hành giải quyết tình trạng tắc nghẽn hầm cầu. Phương thức này chỉ phù hợp với những công trình thô, nhà dân sinh không yêu cầu cao về thẩm mỹ. Các bước thực hiện hút hầm cầu đục phá nền như sau:

 • Bước 1: Tiến hành đục một lỗ nhỏ trên miệng hầm cầu. Nhân viên kỹ thuật tiến hành luồn ống hút từ xe vào hầm cầu.
 • Bước 2: Khởi động mánh hút hầm cầu. Lớp bùn phân sẽ được đánh tan đầu tiên để tiến hành hút chất thải.
 • Bước 3: Khi chất thải đã hút tới đáy hầm, đổ thêm nước. Khi bùn đã tan ra, tiếp tục lặp lại quá trình hút hầm cầu như trên.
 • Bước 4: Kiểm tra tổng thể kết quả hút hầm cầu. Khi đã đạt yêu cầu của khách hàng, nhân viên sẽ tiến hành trát lại lỗ hút, hoàn trả hiện trạng hầm cầu.

Tuy nhiên, với những đơn vị chuyên nghiệp, họ đã cung cấp camera nội soi công nghiệp, đảm bảo độ chính xác lên tới 100%, tránh tình trạng đục phá nhầm, mất thẩm mỹ. Camera sẽ phù hợp với nhu cầu hút hầm cầu chung cư vì đảm bảo nhanh chóng và không ảnh hưởng thẩm mỹ.

Cách Hút Hầm Cầu Sạch Nhất, Kỹ Thuật Đơn Giản Dễ Làm
Nhân viên tiến hành hút hầm cầu

2. Hút hầm cầu không đục phá

Hút hầm cầu không đục phá hay còn gọi là hút hầm cầu chân không là phương pháp được nhiều khách hàng ưa chuộng. Phương pháp này đảm bảo về tính thẩm mỹ, vệ sinh và nhanh gọn. Hút hầm cầu không đục phá sẽ trải qua 4 bước chính:

 • Bước 1: Nhân viên tháo bệ ngồi ở bồn cầu. Tiến hành đặt ống hút vào lỗ thoát chất thải dẫn trực tiếp xuống hầm cầu.
 • Bước 2: Luồn sâu đường ống hút vào bên trong bồn cầu để tiến hành hút hầm cầu.
 • Bước 3: Khởi động máy hút hoạt động với công suất vừa đủ. Tại bước này đòi hỏi nhân viên phải có độ lành nghề và chuyên nghiệp nhất định để quá trình hút hầm cầu diễn ra nhanh chóng. Nhân viên sẽ ước tính khối lượng bùn ở hầm cầu cần hút để đảm bảo việc thi công đạt yêu cầu.
 • Bước 4: Gắn lại bệ ngồi bồn cầu và hoàn tất quy trình hút hầm cầu.

Hút hầm cầu không đục phá có thể áp dụng ở mọi công trình. Tính thẩm mỹ sẽ không hề bị ảnh hưởng và không để lại bất kỳ dấu hiệu của việc hút hầm cầu. Cách tìm vị trí hầm cầu cũng dễ dàng, nhanh gọn, không mất nhiều công sức.

Cách Hút Hầm Cầu Sạch Nhất, Kỹ Thuật Đơn Giản Dễ Làm
Phương pháp hút hầm cầu không đục phá

Một số lưu ý để thi công hút hầm cầu đúng kỹ thuật

Quá trình hút hầm cầu yêu cầu nhân viên giàu kinh nghiệm cũng như đội ngũ máy móc hiện đại. Sau đây là một số lưu ý đảm bảo thi công đúng kỹ thuật:

 • Không gây ảnh hưởng tới ống thoát: Trong khi hút hầm cầu, cần đảm bảo không gây ảnh hưởng tới đường ống thoát từ bồn cầu xuống tới hầm cầu. Bạn cần lưu ý tới điều này bởi quá trình sửa chữa tương đối phức tạp.
 • Cần làm loãng chất thải: Nhân viên cần tiến hành phun nước để làm loãng các chất thải. Nguyên nhân là do chất thải trong hầm cầu có thể là vật cứng hoặc chất thải lâu ngày tạo thành mảng cứng khó xử lý.
 • Hoàn trả đúng hiện trạng: Hầm cầu sau khi thi công cần hoàn trả đúng hiện trạng. Nếu hầm cầu xảy ra hiện tượng hở, hầm cầu bị hôi ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của gia đình. Bạn cần yêu cầu nhân viên kiểm tra lại thật kỹ tình trạng hầm cầu trước khi rời khỏi nhà.
Cách Hút Hầm Cầu Sạch Nhất, Kỹ Thuật Đơn Giản Dễ Làm
Lưu ý để thi công hút hầm cầu đúng kỹ thuật

Bạn không nên tự tìm các cách hút hầm cầu tại nhà bởi sẽ gặp nhiều vấn đề về kỹ thuật, không đảm bảo vệ sinh và rất có khả năng khiến tình trạng tắc nghẽn hầm cầu xảy ra nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, bạn sẽ rất tốn thời gian và công sức do không thực hiện đúng phương pháp, dụng cụ hút bồn cầu thô sơ, không xác định rõ được nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu.

Trong một số trường hợp, nhiều hộ gia đình vẫn có khả năng giải quyết vấn đề tắc tắc nghẽn hầm cầu. Tuy nhiên, đó chỉ là cách giải quyết tạm thời và hầm cầu cần thay rửa liên tục, đảm bảo vệ sinh và chất lượng khi sử dụng.

Do vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên gọi dịch vụ hút hầm cầu trọn gói với giá xe hút bể phốt hợp lý. Nhân viên tại những đơn vị này sở hữu đầy đủ kinh nghiệm và kỹ thuật, hỗ trợ bạn hút hầm cầu nhanh chóng, đúng phương pháp. Bên cạnh đó, xe hút hầm cầu và các trang thiết bị hiện đại khác cũng được cung cấp đảm bảo tính vệ sinh, nhanh chóng và chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện.

Cách Hút Hầm Cầu Sạch Nhất, Kỹ Thuật Đơn Giản Dễ Làm
Bạn nên thuê dịch vụ hút hầm cầu trọn gói

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 2 cách hút hầm cầu sạch nhất với kỹ thuật đơn giản. Bạn nên liên hệ tới các đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu theo số hút hầm cầu để đảm bảo tính vệ sinh, chuyên nghiệp và nhanh chóng thi khi thi công. Nếu còn các thắc khác, bạn hãy để bạn bình luận để chuyên trang tiếp tục giải đáp và chia sẻ nhé!

Bình luận (10)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kích thước bể phốt

Kích Thước Hầm Cầu 2 Ngăn, 3 Ngăn Đạt Chuẩn Cho Hộ Gia Đình

Kích thước hầm cầu 2 ngăn, 3 ngăn dành cho hộ gia đình sử dụng tiêu chuẩn là bao nhiêu là vấn đề được nhiều...

Vị Trí Và Cách Lắp Đặt Ống Thông Hơi Bể Phốt Chính Xác Nhất

Vị Trí Và Cách Lắp Đặt Ống Thông Hơi Bể Phốt Chính Xác Nhất

Vị trí lắp đặt ống thông hơi bể phốt phụ thuộc vào vị trí của bể phốt và hầm cầu. Vậy ống thông hơi bể...

Hướng Dẫn 2 Cách Hút Bể Phốt Tại Nhà Từ Vật Dụng Gia Đình

Hướng Dẫn 2 Cách Hút Bể Phốt Tại Nhà Từ Vật Dụng Gia Đình

Cách hút hầm cầu tại nhà là công việc có tác dụng xử lý các loại rác thải gây ra tình trạng bồn cầu bị...

Hướng Dẫn Cách Hút Hầm Cầu Bằng Cây Thụt Bồn Cầu Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Hút Hầm Cầu Bằng Cây Thụt Bồn Cầu Đơn Giản

Cách hút hầm cầu bằng cây thường được thực hiện tại nhà với những bước tương đối đơn giản. Tuy nhiên trong trường hợp tắc...

Hầm Cầu Thường Bao Nhiêu Khối? Tư Vấn M3 Cho Gia Đình

Hầm Cầu Thường Bao Nhiêu Khối? Tư Vấn M3 Cho Gia Đình

Xây dựng hầm cầu cần theo chuẩn mét khối để đảm bảo được về thể tích và số lượng người sử dụng phù hợp. Ngoài...

hầm cầu nhựa thông minh

Hầm Cầu Nhựa Thông Minh Có Công Dụng Gì? Nên Dùng Không?

Hầm cầu nhựa ra đời và đang dần có xu hướng thay thế các loại hầm cầu xây bằng gạch, bê tông. Vậy hầm cầu...