Cách Tìm Vị Trí Hầm Cầu Bằng Máy Nội Soi Không Khoan Đục

Tìm vị trí hầm cầu là công việc đầu tiên khi muốn tiến hành hút hầm cầu. Nếu không tìm được chính xác bể phốt rất dễ dẫn đến tình trạng đục phá sai chỗ, gây mất thẩm mỹ thậm chí ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách tìm vị trí hầm cầu chính xác, được sử dụng phổ biến hiện nay.

cách tìm vị trí hầm cầu
4 cách tìm vị trí hầm cầu phổ biến nhất hiện nay

Có mấy cách tìm vị trí hầm cầu?

Có tất cả 4 cách tìm vị trí hầm cầu là sử dụng máy nội soi, dựa vào bản vẽ, tìm điểm cao thấp cũng như nền móng của bể phốt. Vị trí hầm cầu của mỗi nhà là khác nhau do vậy để xác định chính xác, bạn nên thuê dịch vụ thông hút hầm cầu tiến hành dò tìm. Dưới đây là những phương pháp tìm vị trí hầm cầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Sử dụng máy nội soi không cần khoan đục

Cách tìm vị trí bể phốt hiện đại nhất và được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng chính là dùng camera nội soi công nghiệp để tiến hành dò tìm. Tuy nhiên, việc sử dụng máy đòi hỏi cần đến các chuyên gia và nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Việc dò tìm bể phốt bằng máy nội soi cho độ chính xác lên tới 100%.

Sau khi dò chính xác vị trí bể phốt, nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng đánh dấu vị trí bể phốt trên bản vẽ, hỗ trợ những lần mở hầm cầu tiếp theo. Thuê dịch vụ hút hầm cầu không chỉ tránh được nguy cơ đục phá mất thẩm mỹ mà còn đảm bảo sức khỏe cho chính gia đình bạn bởi nhân viên chuyên nghiệp sẽ mở nắp bể phốt nhanh chóng, không gây độc hại.

2. Dựa vào bản vẽ kỹ thuật

Cách nhanh nhất để tìm ra vị trí hầm cầu trong ngôi nhà chính là dựa vào bản vẽ kỹ thuật. Khi thiết kế xây dựng, mọi ngôi nhà đều có một bản vẽ riêng cho thấy khu vực và kích thước hầm cầu. Trong trường hợp bạn bị thất lạc bản vẽ cũng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách hút hầm cầu không khoan đục được nêu ở trên.

3. Tìm kiếm điểm cao và thấp của hầm cầu

Với những nhân viên hút hầm cầu giàu kinh nghiệm, họ có thể tìm điểm cao thấp của hầm cầu. Sau một khoảng thời gian sử dụng, chắc chắn cây cỏ sẽ mọc xung quanh và điểm cao thấp của hầm cầu sẽ lộ ra từ đó tìm được vị trí chôn hầm cầu. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là khá mất thời gian và đòi hỏi người giàu kinh nghiệm mới có thể xác định bể phốt đặt ở đâu trong nhà.

4. Tìm nền móng hầm cầu

Thông thường, hầm cầu sẽ được thiết kế dọc theo đường ống thoát nước chính trong ngôi nhà. Bạn có thể tìm kiếm móng chân hầm cầu tại khu vực xung quanh đó. Khoảng cách xa từ 10 – 25 bước chân là khoảng cách thông thường khi tiến hành xây hầm cầu.

cách tìm vị trí hầm cầu
Tìm nền móng hầm cầu

Hướng dẫn chi tiết các bước tìm vị trí hầm cầu

Tìm vị trí hầm cầu là công việc tương đối phức tạp, đòi hỏi người có chuyên môn và kinh nghiệm. Bạn nên thuê dịch vụ hút hầm cầu để được hỗ trợ tìm vị trí chính xác nhất. Chi tiết các bước tìm vị trí hầm cầu thủ công được cung cấp trong phần dưới đây:

  • Bước 1: Sử dụng búa và tô vít tiến hành nhấc bồn cầu. Thông thường bể phốt của ngôi nhà sẽ nằm ngay dưới vị trí bồn cầu.
  • Bước 2: Nếu bể phốt sử dụng ống dẫn đi, tiến hành dùng dây lò xo. Sử dụng dây dò đường ống dẫn bể phốt. Bằng cách này bạn có thể xác định chính xác vị trí hầm cầu.

Nhược điểm khi bạn tự xác định vị trí hầm cầu rất dễ xảy ra rủi ro, việc khoan đục sẽ gây mất thẩm mỹ cho công trình. Các bước thực hiện trên cũng cần người có kinh nghiệm thực hiện. Với những hộ gia đình có thiết kế bể phốt 3 ngăn hoặc 2 ngăn, tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ hút hầm cầu.

cách tìm vị trí hầm cầu
Sử dụng ống dẫn lò xo tìm vị trí hầm cầu

Chi phí tìm vị trí hút hầm cầu

Chi phí tìm vị trí hút hầm cầu sẽ rơi vào khoảng 300.000 đồng đến 500.000 đồng tuỳ tính chất phức tạp của vị trí hầm cầu. Đây là một mức giá hoàn toàn hợp lý bởi nếu tự tìm hầm cầu sẽ xảy ra rất nhiều rủi ro. Tìm vị trí hút hầm cầu để thực hiện thông hút bể phốt, chắc chắn khách hàng luôn mong muốn sự sạch sẽ, chuyên nghiệp. Tham khảo ngay kinh nghiệm thuê hút bể phốt tránh lừa đảo.

cách tìm vị trí hầm cầu
Chi phí tìm vị trí hút hầm cầu vô cùng hợp lý

Không xác định được vị trí hầm cầu có hút hầm cầu được không?

Không xác định được vị trí hầm cầu, bạn vẫn có thể tiến hành hút hầm cầu. Nghe có vẻ vô lý nhưng vẫn có những cách giúp bạn tháo hút hầm cầu hiệu quả. Với những ngôi nhà mới xây hiện nay, trong thiết kế sẽ có nắp đậy bên trên. Mục đích của nắp là để tháo đổ chất thải khi hầm cầu quá đầy, thông qua đó có thể hút hầm cầu.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn đã xây dựng thời gian dài và không được thiết kế nắp đậy đó cũng đừng quá lo lắng. Dịch vụ thông hút hầm cầu luôn có cách tìm ra vị trí hầm cầu chính xác 100%, đảm bảo thẩm mỹ, hút hầm cầu nhanh chóng, sạch sẽ hiệu quả hơn so với việc tự sử dụng máy hút hầm cầu tại nhà.

cách tìm vị trí hầm cầu
Thiết kế hầm cầu có nắp đậy

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách tìm vị trí hầm cầu bằng máy nội soi không cần khoan đục. Bạn nên thuê dịch vụ hút hầm cầu trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ tìm vị trí bể phốt chính xác.

Bình luận (7)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?

Xác định chính xác ngăn hút và thời điểm hút hầm cầu ở cả 3 ngăn giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng, đảm...

Cách làm bể phốt bằng nhựa

Tự Làm Bể Phốt Bằng Thùng Nhựa Tại Nhà Đơn Giản, Chi Tiết Nhất

Bể phốt bằng nhựa có thể mua được ở ngoài thị trường song cũng có thể tự làm. Chính vì vậy, mà nhiều người muốn...

Kinh nghiệm thuê hút bể phốt

Review 6 Kinh Nghiệm Khi Thuê Hút Bể Phốt Tránh Mất Tiền Oan

Kinh nghiệm thuê hút bể phốt hiện được nhiều người dân quan tâm do ngày càng nhiều các đơn vị lừa đảo mọc lên. Khi...

Cách Xử Lý Bể Phốt Bị Rò Rỉ Nước, Nguyên Nhân Gây Nứt, Ngấm

Cách Xử Lý Bể Phốt Bị Rò Rỉ Nước, Nguyên Nhân Gây Nứt, Ngấm

Cách xử lý bể phốt bị rò rỉ vô cùng đa dạng và còn tùy thuộc vào kích thước cũng như loại bể phốt gia...

Dấu Hiệu Nhận Biết Bể Phốt Bị Đầy Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Dấu Hiệu Nhận Biết Bể Phốt Bị Đầy Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Nhận biết kịp thời dấu hiệu hầm cầu bị đầy để nhanh chóng khắc phục và đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt. Bạn nên...

Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?

Khi Nào Thì Cần Hút Hầm Cầu, Có Nên Hút Hầm Cầu Định Kỳ?

Hút hầm cầu là công việc cần thực hiện thường xuyên và đúng chu kỳ đảm bảo hầm cầu không bị đầy hoặc tắc nghẽn....