Chi Phí Xây Hầm Cầu Hết Bao Nhiêu? Cách tiết kiệm, tránh sai sót

Chi phí xây hầm cầu hiện vô cùng đa dạng và tuỳ thuộc vào diện tích ngôi nhà, cũng như số lượng thành viên trong ngôi nhà. Việc nắm bắt được chính xác chi phí giúp bạn dễ dàng cân đối được tài chính cũng như chủ động hơn trong quá trình hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà. Tìm hiểu chi phí xây hầm cầu trong bài viết dưới đây.

Chi Phí Xây Hầm Cầu Hết Bao Nhiêu? Cách tiết kiệm, tránh sai sót
Xây dựng hầm cầu hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây hầm cầu hết bao nhiêu?

Chi phí xây hầm cầu hiện nay dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Chi phí trên sẽ được quyết định tùy theo nhu cầu cụ thể của mỗi gia đình. Để mọi khâu xây dựng được tiết kiệm nhất có thể, bạn nên lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín, minh bạch trong chi phí. Khi tiến hành xây dựng, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu một cách rõ ràng sau đó tiến hành nghiệm thu công trình cẩn thận.

Chi phí xây dựng hầm cầu được chia ra rất nhiều hạng mục như:

 • Chi phí thợ: 3,5 – 4 triệu đồng.
 • Chi phí nguyên vật liệu: 4 triệu.
 • Các thiết bị đặt tại nhà vệ sinh: 10 – 15 triệu đồng.

Bạn nên lựa chọn đơn vị xây dựng đưa ra chi phí minh bạch và rõ ràng trước khi tiến hành xây dựng. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn đơn vị tư vấn đúng về kỹ thuật xây hầm cầu để đảm bảo quá trình sử dụng về lâu dài. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng sau khi xây, bạn cần tiến hành hút hầm cầu định kỳ.

Chi Phí Xây Hầm Cầu Hết Bao Nhiêu? Cách tiết kiệm, tránh sai sót
Chi phí xây dựng hầm cầu hiện vô cùng đa dạng

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây hầm cầu

Mỗi đơn vị sẽ đưa ra một mức giá xây hầm cầu khác nhau. Điều này khiến khách hàng hoang mang không biết đâu là đơn vị có khả năng đưa ra mức giá hợp lý. Sau đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới chi phí xây hầm cầu bạn nên lưu ý:

 • Chi phí thợ xây: Mỗi nơi sẽ quy định chi phí trả cho nhân công xây dựng một mức giá khác nhau. Nếu bạn ở thành thị chắc chắn chi phí nhân công sẽ có phần nhỉnh hơn. Ngoài ra, số lượng nhân công bạn thuê cũng quyết định tới chi phí bạn phải trả cho nhân công.
 • Vật liệu xây dựng: Hầm cầu có rất nhiều chất liệu xây dựng khác nhau. Khi bạn lựa chọn sử dụng những vật liệu tốt, có khả năng sử dụng bền bỉ chắc chắn giá thành sẽ nhỉnh hơn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo cách làm hầm cầu bằng nhựa tại đây.
 • Kích thước hầm cầu: Thể tích hầm cầu sẽ được xây dựng tùy theo số lượng thành viên trong ngôi nhà. Nếu nhà bạn có đông thành viên chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí hơn khi xây dựng hầm cầu. Bạn có thể liên hệ với đơn vị xây dựng nhờ tư vấn hầm cầu bao nhiêu khối là phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
 • Loại bể phốt: Hiện nay có rất nhiều loại bể phốt như bể phốt 2 ngăn,  bể phốt 3 ngăn, bể tự hoại 4 ngăn, bể phốt bằng chất liệu nhựa,.. Chi phí xây dựng các loại bể phốt khác nhau và có sự chênh lệch nhất định. Bể phốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là bể phốt 2 ngăn và 3 ngăn.
Chi Phí Xây Hầm Cầu Hết Bao Nhiêu? Cách tiết kiệm, tránh sai sót
Vật liệu ảnh hưởng tới chi phí xây dựng hầm cầu

Mách nhỏ bạn mẹo xây hầm cầu giúp tiết kiệm chi phí, tránh sai sót

Xây hầm cầu vô cùng quan trọng bởi việc này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sinh hoạt sau này. Để giúp bạn xây hầm cầu tiết kiệm chi phí, chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo vô cùng hữu ích sau đây.

Để xây hầm cầu được tiết kiệm, bạn cần nắm rõ vị trí đặt hầm cầu, tránh sửa chữa và sai sót sau này. Nếu nhà bạn ở nông thôn, việc này sẽ vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, nếu ở thành phố bạn cần xem xét kỹ để tránh tình trạng sửa chữa về sau. Bạn có thể tham khảo phong thủy đặt bể phốt trong nhà để tìm ra vị trí hợp lý.

Để tiết kiệm chi phí, bạn cần lưu ý tới nguyên vật liệu sử dụng để xây hầm cầu. Ngay từ đầu, bạn nên sử dụng những loại vật liệu tốt, tránh tình trạng rò rỉ bể phốt xảy ra sau này. Khi đó, phương án khắc phục sẽ rất khó và gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng sinh hoạt.

Bể phốt tuy là một công trình nhỏ trong toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, khi thi công nếu có điều kiện bạn cần trực tiếp giám sát nhằm đảm bảo quá trình xây dựng không bị cắt xén hoặc lãng phí nguyên vật liệu. Đặc biệt, khi đảm bảo thiết kế đúng về thể tích hầm cầu sẽ tạo thuận lợi cho gia đình khi sinh hoạt.

Chi Phí Xây Hầm Cầu Hết Bao Nhiêu? Cách tiết kiệm, tránh sai sót
Xây hầm cầu 3 ngăn cần thực hiện theo đúng thiết kế

Quy trình xây hầm cầu được áp dụng phổ biến hiện nay

Nắm được quy trình xây hầm cầu giúp bạn nắm bắt rõ hơn những chi phí bạn cần chi trả. Hầm cầu hiện được các đơn vị thi công qua 6 bước phổ biến như sau:

 • Bước 1: Khảo sát ý kiến khách hàng và tiến hành lên ý tưởng xây dựng.
 • Bước 2: Dựng bản vẽ chi tiết về hệ thống hầm cầu.
 • Bước 3: Chuẩn bị vật liệu xây dựng hầm cầu.
 • Bước 4: Xin giấy phép xây dựng.
 • Bước 5: Tiến hành xây dựng hầm cầu.
 • Bước 6: Nghiệm thu kết quả và thanh toán.

Khách hàng khi có nhu cầu xây hầm cầu nên lựa chọn đơn vị có uy tín, có cam kết và hợp đồng rõ ràng. Quá trình thi công tốt giúp hầm cầu của bạn sử dụng được bền bỉ, ít trường hợp xảy ra hỏng hóc. Bạn có thể tham khảo ý kiến người thân để tìm ra đơn vị xây hầm cầu uy tín.

Bên cạnh đó, trong quá trình sinh hoạt cần giữ gìn, không xả những rác thải khó phân huỷ xuống đường ống. Hầm cầu cần được thông hút đều đặn, đảm bảo không xảy ra hỏng hóc, rò rỉ, ứ đầy hầm cầu. Tham khảo ngay giá hút hầm cầu bao nhiêu một khối để hầm cầu sau khi xây có thể sử dụng lâu dài.

Chi Phí Xây Hầm Cầu Hết Bao Nhiêu? Cách tiết kiệm, tránh sai sót
Công nhân xây dựng tiến hành xây hầm cầu

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn chi phí xây hầm cầu và những mẹo hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí khi xây dựng. Trong quá trình sử dụng, gia đình cần giữ gìn, không xả thải bừa bãi gây tắc hầm cầu. Hãy hút hầm cầu định kỳ để đảm bảo hầm cầu hoạt động tốt, không xảy ra bất kỳ sự cố nào gây ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Bình luận (7)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cách làm hầm cầu 2 ngăn

Cách Xây Hầm Cầu 2 Ngăn Đơn Giản, Đúng Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật

Để có thể nắm rõ cách xây hầm cầu hai ngăn đúng tiêu chuẩn thì các bạn cần phải hiểu rõ cấu tạo, kích thước...

Hầm cầu đạt tiêu chuẩn quốc gia

Cách Lắp Đặt Hầm Cầu Theo Tiêu Chuẩn TCVN 10334:2014

Việc xây dựng hầm cầu đạt tiêu chuẩn TCVN 10334:2014 là một quy định bắt buộc do Nhà nước ban hành. Chính vì vậy mà...

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hầm cầu

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hầm Cầu Tự Hoại

Hầm cầu tự hoại hiện nay rất phổ biến và gia đình nào cũng có. Tuy nhiên, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của...

đặt ống hút hầm cầu

Tiêu Chuẩn Lắp Đặt Ống Hút Cho Hầm Cầu

Đặt ống hầm cầu chính xác sẽ giúp hệ thống hầm cầu hoạt động trơn tru và có tuổi thọ lâu hơn. Tuy nhiên, có...

Tiêu chuẩn kích thước hầm cầu

Kích Thước Tiêu Chuẩn Ống Hút Hầm Cầu, Lưu Ý Khi Lắp Đặt

Khi xây dựng hầm cầu thì việc quan tâm đến kích thước ống hút hầm cầu cực kỳ quan trong. Điều này giúp bạn yên tâm...