Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?

Xác định chính xác ngăn hút và thời điểm hút hầm cầu ở cả 3 ngăn giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng, đảm bảo quá trình giải quyết tắc nghẽn ở hầm cầu diễn ra hiệu quả. Tìm hiểu về cách xác định ngăn hút bể phốt trong bài viết dưới đây.

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?
Bí quyết xác định ngăn hút bể phốt chính xác

Mách nhỏ bí quyết xác định ngăn hút bể phốt

Thông thường, nhân viên sẽ tiến hành hút bể phốt ở ngăn đầu tiên hay còn gọi là ngăn chứa. Đây là ngăn chứa toàn bộ chất thải từ đường ống dẫn chất thải của bồn cầu xuống tới hầm cầu. Tại ngăn đầu tiên luôn chứa rất nhiều chất thải trong phân, nước tiểu,… thậm chí cả những vật cứng và sắc nhọn.

Để xác định chính xác ngăn hút bể phốt, bạn nên liên hệ với dịch vụ hút bể phốt trọn gói. Những nhân viên giàu kinh nghiệm và tay nghề vững sẽ giúp khách hàng xác định tình trạng hầm cầu và đưa ra quyết định về ngăn hút một cách chính xác và hiệu quả.

Tìm chính xác ngăn hút bể phốt giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng, hạn chế tình trạng phải gọi số hút bể phốt liên tục. Ngoài ra, quá trình rút hầm cầu được thực hiện hiệu quả hơn, đảm bảo sạch sẽ, chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?
Hút bể phốt ở ngăn đầu tiên hay còn gọi là ngăn chứa

Thời điểm cần tiến hành hút bể phốt cả 3 ngăn

Khi chất thải từ ngăn đầu tiên tràn qua ngăn 2 và ngăn 3, bạn nên yêu cầu nhân viên tiến hành hút bể phốt cả 3 ngăn. Bể phốt 3 ngăn hiện là loại bể phốt được các hộ gia đình sử dụng nhiều nhất vì tính vệ sinh và phù hợp với vị trí các ngôi nhà. Nếu bạn thuê đơn vị hút hầm cầu, họ sẽ có cách tìm vị trí hầm cầu nhanh chóng mà không cần đục phá.

Nguyên nhân cần hút bể phốt cả 3 ngăn là do nguyên lý hoạt động của bể phốt. Thông thường, các chất thải sẽ theo ống dẫn trôi xuống ngăn chứa của bể phốt. Trong khi những chất thải mang tính đạm có thể phân hủy ở ngăn lọc thì những vật cứng và sắc nhọn sẽ đưa sang ngăn lắng.

Sau thời gian dài sử dụng, tình trạng cả 3 ngăn hầm cầu đều bị đầy rất dễ diễn ra. Chính vì vậy, bạn cần tiền hành thông hút nhằm đảm bảo tính vệ sinh, tránh gây ra những bất tiện trong sinh hoạt. Tham khảo ngay kinh nghiệm thuê hút bể phốt tiết kiệm, đúng thời điểm.

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?
Hút bể phốt cả 3 ngăn khi cả 3 ngăn đều đầy

Phương pháp hút bể phốt hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp hút bể phốt hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp hút bể phốt chân không (hút bể phốt không đục phá). Đây là kỹ thuật hút bể phốt được khách hàng ưa chuộng vì không cần tiến hành đục phá, kỹ thuật cao và được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Khi sử dụng phương pháp trên, bạn sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình, không tốn thêm chi phí khôi phục mỹ quan. Hơn nữa, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì tính vệ sinh của phương pháp này bởi đường ống chắc chắn, tuyệt đối không rơi vãi trong quá trình xử lý.

Hút bể phốt chân không thực hiện rất đơn giản chỉ bằng việc tháo bệ ngồi ở bồn cầu. Tuy nhiên, cách hút hầm cầu này đòi hỏi nhân viên sở hữu kỹ thuật cao, xác định chính xác hầm cầu bao nhiêu khối để lựa chọn loại ống dẫn phù hợp. Việc này vô cùng quan trọng đảm bảo quá trình diễn ra nhanh chóng và hợp vệ sinh.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều đơn vị đã có máy nội soi không cần khoan đục cung cấp cách tìm vị trí hầm cầu chính xác lên tới 100%. Chi phí khi sử dụng máy nội soi tiết kiệm hơn so với hút bể phốt không đục phá. Khách hàng có thể cân nhắc để phù hợp với tình hình tài chính cũng như nhu cầu của bản thân.

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?
Công nghệ hút bể phốt chân không đảm bảo tính thẩm mỹ

Lợi ích khi tiến hành hút bể phốt định kỳ

Hút bể phốt thường là công việc không được tiến hành định kỳ và nhiều gia đình thường bỏ qua do muốn tiết kiệm chi phí hay đơn giản do ngại gọi dịch vụ bên ngoài. Tuy nhiên, hút bể phốt định kỳ đem lại cho bạn những lợi ích không ngờ như sau.

1. Hạn chế rủi ro khi hầm cầu quá đầy

Hầm cầu là nơi chứa chất thải trong nhà và đặc biệt nếu bị tắc nghẽn quá nghiêm trọng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của hầm cầu. Ngoài ra, việc tích tụ khí metan quá lâu ngày dễ dẫn tới hiện tượng nổ hầm cầu. Để phòng ngừa tình trạng trên xảy ra, chúng ta cần tiến hành hút bể phốt định kỳ.

Bên cạnh đó, bạn nên thuê dịch vụ hút bể phốt nhằm đảm bảo chất lượng của mỗi lần hút. Bởi nếu tự hút bể phốt thường sẽ không thể hút một cách triệt để, sạch sẽ do đó cần thông hút nhiều lần rất tốn thời gian và công sức.

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?
Hút bể phốt định kỹ giúp hạn chế rủi ro nổ hầm cầu

2. Tiết kiệm chi phí

Đây chắc hẳn là điều bạn không ngờ tới bởi trong suy nghĩ của nhiều người việc hút bể phốt sẽ tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên thực tế nếu bạn lựa chọn những đơn vị uy tín, chi phí hút bể phốt chỉ dựa trên khối lượng chất thải được hút ra. Chính vì vậy, nếu để quá thời hạn hút bể phốt, bạn sẽ tốn nhiều chi phí cho việc rút hầm cầu hơn.

Nhiều công ty hiện áp dụng chương trình khách hàng thân thiết và có mức giá vô cùng ưu đãi cho khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về chi phí nếu lựa chọn chính xác đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?
Đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ hút bể phốt giá hợp lý

Bài viết trên đã giúp khách hàng giải quyết thắc mắc về việc hút bể phốt ở ngăn nào. Ngăn chứa khi đầy sẽ được thông hút đầu tiên và tiến hành hút cả 3 ngăn khi tình trạng đầy ứ xảy ra ở cả 3 ngăn. Ngay khi có dấu hiệu hầm cầu bị đầy bạn cần tiến hành thông hút bể phốt kịp thời để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.

 

Bình luận (2)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách làm bể phốt bằng nhựa

Tự Làm Bể Phốt Bằng Thùng Nhựa Tại Nhà Đơn Giản, Chi Tiết Nhất

Bể phốt bằng nhựa có thể mua được ở ngoài thị trường song cũng có thể tự làm. Chính vì vậy, mà nhiều người muốn...

Kinh nghiệm thuê hút bể phốt

Review 6 Kinh Nghiệm Khi Thuê Hút Bể Phốt Tránh Mất Tiền Oan

Kinh nghiệm thuê hút bể phốt hiện được nhiều người dân quan tâm do ngày càng nhiều các đơn vị lừa đảo mọc lên. Khi...

Lắp đặt bể phốt nhựa

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Bể Phốt Nhựa An Toàn, Đúng Kỹ Thuật

Bể phốt nhựa là sản phẩm xử lý chất thải thông minh và có nhiều ưu điểm hơn so với bể phốt truyền thống. Chính...

Cách Tìm Vị Trí Hầm Cầu Bằng Máy Nội Soi Không Khoan Đục

Cách Tìm Vị Trí Hầm Cầu Bằng Máy Nội Soi Không Khoan Đục

Tìm vị trí hầm cầu là công việc đầu tiên khi muốn tiến hành hút hầm cầu. Nếu không tìm được chính xác bể phốt...

Cách Xử Lý Bể Phốt Bị Rò Rỉ Nước, Nguyên Nhân Gây Nứt, Ngấm

Cách Xử Lý Bể Phốt Bị Rò Rỉ Nước, Nguyên Nhân Gây Nứt, Ngấm

Cách xử lý bể phốt bị rò rỉ vô cùng đa dạng và còn tùy thuộc vào kích thước cũng như loại bể phốt gia...

Dấu Hiệu Nhận Biết Bể Phốt Bị Đầy Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Dấu Hiệu Nhận Biết Bể Phốt Bị Đầy Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Nhận biết kịp thời dấu hiệu hầm cầu bị đầy để nhanh chóng khắc phục và đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt. Bạn nên...