Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Bể Phốt Nhựa An Toàn, Đúng Kỹ Thuật

Bể phốt nhựa là sản phẩm xử lý chất thải thông minh và có nhiều ưu điểm hơn so với bể phốt truyền thống. Chính vì vậy mà sản phẩm này được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả, an toàn thì cách lắp đặt bể phốt nhựa đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là cách lắp đặt chi tiết nhất.

Cách lắp đặt bể phốt nhựa là vấn đề được quan tâm
Lắp đặt đúng cách sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động của bể

Hướng dẫn lắp đặt bể phốt nhựa đúng kỹ thuật

Sau khi đã hiểu và biết được những công dụng của sản phẩm bể bốt nhựa với cuộc sống của gia đình, xí nghiệp như: hút bể phốt định kỳ, thông cống dễ dàng… nhiều người đã quyết định mua sản phẩm này về để sử dụng.

Tuy nhiên, việc lắp đặt đúng kỹ thuật là một việc vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến khả năng hoạt động, xử lý chất thải của bể có hiệu quả hay không. Và không phải ai mua bể phốt nhựa về cũng biết cách lắp đặt và lắp đặt đúng kỹ thuật.

Dưới đây là quy trình cần có để có thể lắp đặt bể phốt an toàn, đúng kỹ thuật:

  • Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm việc, các bạn cần chuẩn đị đầy đủ các loại dụng cụ dùng để lắp đặt, kiểm tra 1 lượt bể phốt xem có bị những lỗi của nhà sản xuất không. Ví dụ như: bị nứt, hỏng hóc…
  • Bước 2: Tiếp theo là chọn vị trí để chôn bể và đào khoảng đất trống đó lên sao cho vừa chiếc bể. Sau khi đã chôn bể xuống đất, ta tiến hành đổ nước vào bể theo đúng mức quy định rồi rút ống nước ra. Việc làm này để kiểm tra và đảm bảo bể không nổi lên hoặc bị bóp méo do áp lực của đất hoặc nước từ bên ngoài.
  • Bước 3: Lấp kín bằng đất mềm hoặc cát vào cát vào những vị trí trống xung quanh bể. Tuyệt đối không nên lấp đất có lẫn sỏi đá vì các vật cứng này có thể chèn, gây hưng hỏng bể.
  • Bước 4: Cuối cùng là đậy nắp bể vào. Lưu ý nắp bể phải cao hơn mặt đất. Khoét một lỗ có đường kính lớn hơn nắp bồn và lỗ thoát khí và đặt lên trên của bể tránh lực tác động trực tiếp lên bồn nhựa.
Hướng dẫn lắp đặt bể phốt nhựa đúng kỹ thuật
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tiến hành đặt bể

Công việc lắp đặt bể phốt là một khâu cực kỳ quan trong, quyết định đến hiệu quả xử lý chất thải của bể phốt và tránh hầm cầu bị hôi. Nếu khi mua về mà các bạn không thể tự lắp đặt thì nên nhờ những người có kinh nghiệm hoặc các đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp, tránh việc lắp đặt sai khiến bể hoạt động không tốt và mất thời gian lắp đặt lại.

3 cách đặt ống bể phốt nhựa đúng kỹ thuật nhất

Ngoài việc phải đặt bể phốt nhựa an toàn thì việc lắp đặt các loại ống bên trong bể cũng cực kỳ quan trọng, nó quyết định tốc độ xử lý chất thải của toàn bộ bể.

1. Cách đặt ống bể phốt bể nhựa tự hoại từ nguồn chất thải đến bể chứa

Theo các chuyên gia và kinh nghiệm lắp đặt của chúng, việc lắp đặt ống bể phốt nhựa tự hoại dẫn chất thải vào bể chứa càng cao thì càng tốt.

Trong quá trình lắp đặt đó thì việc quan tâm đến độ dốc của ống chất thải là không thể tránh khỏi. Việc lắp đặt đúng độ dốc ống sẽ làm chất thải vận chuyển xuống bể chứa một cách thuận lợi, khó gây ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn.

Một vấn đề nữa đó là các ống dẫn chất thải càng ít khớp nối càng tốt, việc ít các đoạn gấp khúc làm cho chất thải di chuyển nhanh hơn, hạn chế được tình trạng tắc nghẽn, kẹt ở những đoạn gấp khúc này, nếu sử dụng lâu ngày sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị nghẹt.

2. Cách đặt ống bể phốt nhựa thông giữa các ngăn

Việc đặt ống dẫn chất thải từ trên bồn cầu xuống bể phốt là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc đặt ống bể phốt giữa các ngăn bể với nhau thì còn quan trọng hơn. Việc này ảnh hưởng và quyết định rất nhiều đến chất lượng, tốc độ xử lý chất thải của bể phốt có hiệu quả không.

Tuy vào dung tích bể phốt mà các bạn có thể sử dụng các loại ống có đường kính khác nhau để đặt giữa các ngăn. Tuy nhiên, loại ống có đường kính 110m là loại ống nên được sử dụng để lắp đặt giữa các ngăn của bể phốt.

Hiện nay, có 2 cách để lắp đặt ống giữa các ngăn của bể, đó là:

  • Đặt ống ở vị trí khoảng ⅓ chiều cao của bể, chiều cao này được tính từ miệng bể xuống chứ không phải từ dưới đáy bể lên.
  • Đặt ống sát vị trí đáy bể. Tuy nhiên vị trí này rất ít người đặt, các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lắp đặt.

Phần lớn người khi lắp đặt ống giữa các ngăn của bể phốt nhựa đề đặt ở vị trí ⅓ chiều cao bể, bởi theo nhiều nghiên cứu, ở vị trí này, tốc độ di chuyển chất thải giữa các ngăn nhanh hơn và hiệu quả xử lý chất thải hiệu quả hơn.

3. Cách đặt ống bể phốt nhựa để thoát khí và thoát nước thải sau khi lọc

Ống thoát khí và thoát nước thải nếu không được lắp đặt đúng cách sẽ gây ra tình trạng nổ đường ống hoặc tắc nghẽn bể phốt. Đến lúc này chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng đến dịch vụ thông cống nghẹt để giải quyết tình trạng này.

Lắp đặt đúng cách sẽ giúp các chất khí thải hôi thối bên trong thoát được ra ngoài thông qua phần nắp lọc mà không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn…Việc các loại chất thải sau khi phân huỷ sẽ được lọc và đưa ra ngoài môi trường thông qua đường ống mà không gây ra ô nhiễm môi trường. Khi lắp đặt ống thoát nước thải sau khi lọc ở ngăn lắng thì chúng ta nên lắp đặt ống thoát nước cách nắp bể tối thiểu 20cm. Điều này khiến nước thải chảy ra ngoài môi trường mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Bể Phốt Nhựa An Toàn, Đúng Kỹ Thuật
Lắp đặt ống nước đúng kỹ thuật giúp bể hoạt động hiệu quả hơn

Trên đây là 3 cách lắp đặt các loại ống trong bể phốt nhựa mà các bạn có thể tham khảo. Lắp đặt đúng sẽ giúp hệ thống hoạt động bền bỉ và cho hiệu quả xử lý chất thải cao. Như vậy, thông qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được cách lắp đặt bể phốt nhựa an toàn, đúng kỹ thuật rồi phải không? Nếu không biết cách lắp đặt, các bạn nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc những đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp. Chúc các bạn có thể lắp đặt đúng để quá trình sử dụng diễn ra an toàn và không gặp trục trặc gì.

Bài liên quan

Bình luận (4)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hầm cầu nhựa thông minh

Hầm Cầu Nhựa Thông Minh Có Công Dụng Gì? Nên Dùng Không?

Hầm cầu nhựa ra đời và đang dần có xu hướng thay thế các loại hầm cầu xây bằng gạch, bê tông. Vậy hầm cầu...

Hầm Cầu Thường Bao Nhiêu Khối? Tư Vấn M3 Cho Gia Đình

Hầm Cầu Thường Bao Nhiêu Khối? Tư Vấn M3 Cho Gia Đình

Xây dựng hầm cầu cần theo chuẩn mét khối để đảm bảo được về thể tích và số lượng người sử dụng phù hợp. Ngoài...

Hướng Dẫn Cách Hút Hầm Cầu Bằng Cây Thụt Bồn Cầu Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Hút Hầm Cầu Bằng Cây Thụt Bồn Cầu Đơn Giản

Cách hút hầm cầu bằng cây thường được thực hiện tại nhà với những bước tương đối đơn giản. Tuy nhiên trong trường hợp tắc...

Kinh nghiệm thuê hút bể phốt

Review 6 Kinh Nghiệm Khi Thuê Hút Bể Phốt Tránh Mất Tiền Oan

Kinh nghiệm thuê hút bể phốt hiện được nhiều người dân quan tâm do ngày càng nhiều các đơn vị lừa đảo mọc lên. Khi...

Cách làm bể phốt bằng nhựa

Tự Làm Bể Phốt Bằng Thùng Nhựa Tại Nhà Đơn Giản, Chi Tiết Nhất

Bể phốt bằng nhựa có thể mua được ở ngoài thị trường song cũng có thể tự làm. Chính vì vậy, mà nhiều người muốn...

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?

Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Khi Nào Cần Hút Cả 3 Ngăn?

Xác định chính xác ngăn hút và thời điểm hút hầm cầu ở cả 3 ngăn giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng, đảm...