Nhà Ống Nên Đặt Bể Phốt Ở Đâu Tốt, Hợp Phong Thủy Nhất?

Theo quan niệm của người Việt Nam, gia chủ sẽ gặp những điều không may khi đặt bể phốt sai vị trí. Chính vì vậy mà nhà ống nên đặt bể phốt ở đâu được nhiều người đặc biệt quan tâm. Vậy hầm cầu nên đặt ở đâu để hợp phong thuỷ nhất? Cần tránh những vị trí nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp hết thắc mắc của các bạn.

Nhà ống đặt bể phốt ở đâu
Đặt bể phốt theo phong thuỷ được nhiều người quan tâm

Nhà ống đặt bể phốt ở đâu phong thuỷ nhất?

Bể phốt là công trình bắt buộc phải có đối với mỗi ngôi nhà và nhà ông cũng không ngoại lệ. Nhiều gia chủ quan niệm nếu đặt không đúng chỗ sẽ dẫn đến những điều không may về sức khỏe, tiền bạc, hầm cầu vừa mới sử dụng đã bị tắc và phải sử dụng dịch vụ hút hầm cầu… Chình vì vậy mà nhiều gia chủ vẫn luôn tìm kiếm vị trí đặt bể phốt sao cho hợp phong thuỷ nhất.

Dưới đây là những vị trí nên đặt bể phốt khi xây dựng nhà ống mà các bạn có thể tham khảo:

Xây dựng bể phốt tại cung có Thiên can hợp Thuỷ

Theo quan niệm dân gian thì Thuỷ có nghĩa là nước, mọi dòng chảy của nước nên thuận theo Thiên can thì gia chủ mới bình an, không dính phải tai ương. Chính vì vậy mà vị trí xây bể phốt cần hợp các cung Thiên can sau: GIÁP – ẤT – BÍNH – CANH – TÂN – NHÂM – QUÝ.

Xây dựng bể phốt tại vị trí ở khoảng sân trước nhà

Đặt bể phốt ở vị trí trước sân nhà sẽ giúp bạn tránh khỏi những vị trí cấm kỵ như để nêu ở trên. Ngoài ra, nhiều thầy phong thuỷ còn coi đây là vị trí lý tưởng để đặt bể phốt để vị trí này có thể đem đến may mắn không chỉ cho gia chủ mà còn những người khác trong gia đình.

Xây dựng bể phốt ở ngay dưới gầm cầu thang

Nếu vị trí gầm cầu thang nhà bạn không phạm vào cấm kỵ Thiên can hợp Thuỷ thì đây là một vị trí lý tưởng để đặt bể phốt. Ngoài ý nghĩa phong thuỷ thì vị trí còn giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích và không gian ngôi nhà của bạn trở nên thoáng, đẹp hơn rất nhiều.

Đặt bể phốt ở đâu
Nên đặt bể phốt ở dưới gầm cầu thang

Xây dựng bể phốt trong các cung xấu theo tuổi của gia chủ

Các thầy phong thuỷ ở Việt Nam đều nhất trí cho rằng nếu đặt bể phốt ở các cung xấu theo tuổi của gia chủ sẽ giúp bản thân cải thiện xung khí, hạn chế được những điều xui xẻo xảy ra với bản thân và những thành viên trong gia đình.

Những vị trí ở nhà ống không nên xây dựng bể phốt

Bên cạnh những vị trí mà gia chủ nên xây bể phốt thì trong ngôi nhà của các bạn cũng có rất nhiều vị trí mà gia chủ phải tuyệt đối tránh, không được đặt bể phốt. Những vị trí dưới đây mà các bạn cần lưu ý để tránh:

1. Không nên đặt ở vị trí sau nhà

Theo quan niệm phong thuỷ của dân tộc Việt Nam chúng ta thì vị trí sau ngôi nhà còn được gọi là sơn chủ bởi vì nó có vị trí đối xứng với hướng nhà. Chính vì vậy mà các nhiều nhà phong thuỷ cho rằng nếu đặt bể phốt ở vị này sẽ ảnh hưởng tới con đường tài lộc và hậu vận sau này của chủ nhà. Nếu gia đình bạn quá chật, bạn có thể tham khảo cách làm bể phốt bằng thùng nhựa tiết kiệm và tốn ít diện tích.

2. Không đặt bể phốt ở các vị trí các cung Đào Hoa, Đoài, Ngọ, Khôn, Cấn

Theo phong thuỷ, mỗi người đều sẽ có căn và khi xây dựng công trình nào đó thì phải xem phong thuỷ theo tuổi của gia chủ và mỗi gia chủ lại có căn, cung khác nhau. Chính vì vậy mà vị trí nên tránh khi đặt bể phốt của mỗi gia đình cũng sẽ khác nhau.

Dưới đây là những cung mà mọi người tuyệt đối không được đặt bể phốt:

  • Cung Đào Hoa : Tình cảm giữa các thành viên trong gia đình sẽ có sự rạn nứt, chia rẽ nếu như bể phốt được đặt tại vị trí này.
  • Cung Đoài : Đặt ở bốt ở cung này khiến cuộc sống gia chủ bấp bênh, nhiều bất trắc, dễ sa vào cờ bạc, nghiện ngập, rượu chè.
  • Cung Ngọ : Bể phốt có tính thuỷ mà cung Ngọ lại thuộc Hoả cho nên rất khắc nhau. Chính vì vậy, nếu đặt ở vị trí này sẽ khắc theo ngũ hành, khiến gia chủ hay bị mắc bệnh tật.
  • Cung Khôn – Cấn : 2 cung này thuộc Thổ mà Thủy với Thổ lại khắc nhau nên nếu đặt ở vị trí này vẫn sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh tật.

3. Đặt bể phốt ở vị trí bao trùm toàn bộ ngôi nhà

Nếu như đặt ở bể phốt ở vị trí bao trùm toàn bộ ngôi nhà sẽ khiến ngồi nhà của bạn bị đứt long mạch. Lý giải điều này, nhiều người cho rằng bể phốt có tính Thuỷ mạnh sẽ khiến ngôi nhà của bạn luôn vô hình bị ngập trong nước.

4. Vị trí chính giữa ngôi nhà

Nơi hội tụ năng lượng sinh khí của toàn bộ ngôi nhà chính là ở vị trí giữa ngôi nhà. Chính vì vậy, nếu xây dựng bể phốt ở vị trí này khiến căn nhà của bạn trở nên u ám, nhiều sát khí và sẽ không tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bể phốt
Vị trí nên và không nên đặt bể phốt

5. Vị trí dưới bếp hoặc trên bếp

Bếp thuộc Hỏa và bể phốt lại thuộc Thuỷ, 2 thuộc tính này khắc nhau nên cũng không thể đặt ở vị trí gần bếp được. Bên cạnh đó việc để một khu vực có hầm cầu bị hôi ngay cạnh bếp sẽ khiến cho không gian bếp trở nên mất vệ sinh và ảnh hưởng tới môi trường quanh bếp.

6. Ở dưới phòng ngủ

Theo phong thuỷ, phòng ngủ có nhiều âm khí và bể phốt cũng vậy. Nếu đặt gần nhau sẽ xảy ra tình trạng âm thịnh dương suy. Nếu ở lâu sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình bị thiếu dương khí, qua đó dễ mắc các bệnh về xương khớp và đường tiêu hoá.

Nhà Ống Nên Đặt Bể Phốt Ở Đâu Tốt, Hợp Phong Thủy Nhất?
Không nên đặt bể phốt ở dưới phòng ngủ

7. Ngay dưới phòng thờ

Ở Việt Nam, phòng thời là nơi linh thiêng, trang trọng để thờ cúng tổ tiên và các vị thần linh trong tín ngưỡng dân tộc. Chính vì vậy yêu cầu môi trường xung quanh phải sạch sẽ và thanh tịnh. Bể phốt là một nơi cực kỳ bẩn, nếu đặt gần nhau là điều mà không gia đình nào chấp nhận.

Cách giải quyết những trường hợp đặt sai vị trí bể phốt

Nếu không may chọn sai vị trí đặt bể phốt, các bạn cũng không cần quá lo lắng mà hãy tìm cách để giải quyết vấn đề này.

Di chuyển bể phốt (hầm cầu) sang vị trí khác hợp phong thuỷ hơn

Đây có lẽ là cách tốn kém chi phí và mất nhiều thời gian nhất bởi bể phốt thường được đặt cố định, rất khó di chuyển ra chúng gần như nối liền với nền đất.

Thậm chí, nhiều trường hợp do đi mua lại nhà nên không biết hầm cầu nằm ở đâu. Lúc này, nếu muốn di chuyển hầm cầu thì các bạn phải có cách tìm vị trí hầm cầu sau đó mới thực hiện các quy trình di chuyển được.

Chỉnh sửa kích thước bể phốt

Như đã nói, việc di chuyển bể phốt sang vị trí khác rất mất thời gian, tốn tiền bạc mà lại rất khó di chuyển. Chính vì vậy mà bạn có thể chỉnh sửa kích thước bể phốt bằng cách san lấp hoặc cơi nới để giải quyết vấn đề phong thuỷ, làm sam cho bể phốt không nằm ở vị trí cấm kỵ nữa. Với cách làm này sẽ tiết kiệm được không ít thời gian, công sức và tiền bạc cho gia chủ.

Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ để giải quyết vấn đề

Theo dân gian, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vật phẩm phong thuỷ khác để giải quyết tình trạng đặt bể phốt sai vị trí. Nhưng dùng vật phẩm nào và đặt ở đâu thì các bạn cần phải tham khảo từ những thầy phong thuỷ.

Nhà Ống Nên Đặt Bể Phốt Ở Đâu Tốt, Hợp Phong Thủy Nhất?
Nên giải quyết nhanh nếu như vị trí bể phốt đặt sai vị trí

Trên đây là những vị trí nên đặt và không nên đặt bể phốt tại nhà ống mà chúng tôi muốn gửi đến để các bạn có thể tham khảo. Chắc hẳn, qua bài viết, các bạn đã có thể hiểu được phần nào vị trí đặt bể phốt và tìm cho mình một vị trí phù hợp để tránh những “vận rủi” có thể đến với mình.

Bình luận (1)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bể phốt đặt dưới phòng ngủ

Bể Phốt Đặt Dưới Phòng Ngủ Có Gây Ảnh Hưởng Xấu Không?

Bể phốt đặt dưới phòng ngủ hoặc phòng bếp có gây ảnh hưởng xấu tới hút hầm cầu và phong thủy. Tuy nhiên, hãy cứ...

Bể Phốt 4 Ngăn Tự Hoại Có Ngăn Lọc (tư vấn từ A-Z)

Bể Phốt 4 Ngăn Tự Hoại Có Ngăn Lọc (tư vấn từ A-Z)

Bể tự hoại 4 ngăn đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng bởi tính ưu việt và hiệu quả mà nó mang...

Bể Phốt 3 Ngăn Tiêu Chuẩn: Bản Cad thiết kế, xây đạt tiêu chuẩn

Bể Phốt 3 Ngăn Tiêu Chuẩn: Bản Cad thiết kế, xây đạt tiêu chuẩn

Thiết kế bể phốt 3 ngăn cần đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật để quá trình sử dụng không xảy ra hỏng hóc....

xe hút bể phốt 10 khối bao nhiêu tiền

Xe Hút Bể Phốt 10 Khối: Phí dịch vụ, Dùng Cho Bể Mấy Khối?

Bể phốt bị đầy hoặc bị tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Chính vì vậy, để cuộc sống không bị đảo...

Máy Bơm Hút Hầm Cầu Loại Nào Tốt? 4 loại máy được ưa chuộng

Máy Bơm Hút Hầm Cầu Loại Nào Tốt? 4 loại máy được ưa chuộng

Máy hút hầm cầu cần đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, bền bỉ và tiện lợi khi sử dụng tại nhà. Máy...

Lỗ Chờ Hút Bể Phốt Có Công Dụng Gì? Nên Mua Loại Nào Tốt?

Lỗ Chờ Hút Bể Phốt Có Công Dụng Gì? Nên Mua Loại Nào Tốt?

Nắp hút bể phốt là loại nắp chờ hỗ trợ ngăn mùi trong quá trình chờ hút hầm cầu. Nắp hút bể phốt hiện vô...