Hầm Cầu Nên Đặt Ở Đâu? Những Vị Trí Cấm Kỵ Theo Phong Thuỷ

Vị trí hầm cầu nên đặt tại nơi hợp phong thủy đồng thời đảm bảo tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hầm cầu đặt đúng vị trí không những giúp gia đình bạn đảm bảo được vấn đề vệ sinh trong quá trình sử dụng mà còn tránh được những xui xẻo cho gia chủ. Tìm hiểu về vị trí đặt hầm cầu thích hợp khi xây nhà trong bài viết sau.

Vị trí đặt hầm cầu hợp phong thuỷ
Vị trí đặt hầm cầu phù hợp theo phong thuỷ bạn nên biết

Vị trí đặt hầm cầu hợp lý trong thi công

Vị trí đặt hầm cầu hợp lý nhất trong thi công là ngay dưới nhà vệ sinh tầng trệt hoặc ngay dưới gầm cầu thang.

Vị trí này được coi là vị trí phổ biến bậc nhất tại các thành phố lớn nơi sở hữu nhiều nhà ống, hộ gia đình nhỏ,.. Quá trình xử lý chất thải trong hầm cầu cũng được diễn ra vệ sinh và sạch sẽ hơn khi đặt hầm cầu.

Nếu bạn sở hữu một diện tích đất lớn, bạn nên đặt hầm cầu ngay trước sân nhà. Vị trí này không những thuận tiện cho việc vệ sinh, hút hầm cầu mà đảm bảo được về mặt phong thuỷ.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cần thường xuyên hút hầm cầu để giữ vệ sinh và hạn chế âm khí trong ngôi nhà.

Nơi đặt hầm cầu phù hợp trong gia đình
Đặt hầm cầu bên dưới nhà vệ sinh tầng trệt

Vị trí đặt hầm cầu phù hợp theo phong thuỷ bạn nên biết

Đặt vị trí hầm cầu tại địa điểm phong thuỷ lý tưởng sẽ giúp bạn tránh được những xui xẻo trong cuộc sống. Tìm hiểu về vị trí đặt bể phốt hợp lý.

Tại các cung có Thiên can hợp Thuỷ

Cổ nhân ta có câu” Vạn thủ cô tòng thiên thượng khứ”. Ý nghĩa của câu nói trên là mọi dòng chảy của nước thường thuận theo Thiên Can. Chính vì vậy, khi lựa chọn vị trí đặt hầm cầu trong nhà cần thuận theo Thiên Can. Một số cung Thiên Can nổi bật là Thiên Can Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không lựa chọn Thiên Can Mậu và Kỷ để đặt bể phốt trong các công trình nhà ở. Nguyên nhân là do hai Thiên Can trên thuộc ngũ hành Thổ, Thổ khắc Thuỷ. Đặt bể phốt tại vị trí này không những không phù hợp mà còn làm chủ nhà gặp khó khăn hơn trong cuộc sống.

Vị trí đặt bể phốt hợp phong thuỷ
Nên đặt bể phốt tại các cung có Thiên can hợp Thuỷ

Đặt bể phốt ở trước sân nhà

Bạn nên đặt bể phốt trước cửa nhà. Đây được coi là một vị trí lý tưởng khi gia chủ đặt hầm cầu. Sau đây là một số nguyên nhân gia chủ nên lựa chọn đặt bể phốt trước sân:

 • Toạ Sơn, Hướng Thuỷ: Vị trí tốt lành nên hướng về phía có nhiều yếu tố thuỷ. Trong khi đó bể phốt có thiên hướng về nước nên đặt bể phốt trước sân nhà là vô cùng hợp lý. Đặt bể phốt tại vị trí này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Không phạm vào cấm kỵ: Khi bể phốt đặt trước cửa nhà, gia chủ hoàn toàn không cần lo lắng khi đặt bể phốt tại những nơi cấm kỵ trong phong thuỷ như dưới bếp, phòng thờ hay chính giữa nhà,…. Điều này đảm bảo cho cuộc sống gia đình được bình an, may mắn.

Dưới gầm cầu thang

Với những ngôi nhà tương đối hạn chế về mặt diện tích như nhà ống, chung cư hay đô thị,.. bạn có thể lựa chọn đặt bể phốt tại vị trí dưới gầm cầu thang. Việc này không chỉ giúp gia chủ thiết kế không gian hợp thẩm mỹ mà giảm tối đa ác xạ cũng như xung sát cho gia chủ. Đây được coi là vị trí được nhiều gia chủ lựa chọn nhất khi đặt bể phốt.

Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ khi lựa chọn vị trí đặt hầm cầu tại đây là hơi khó khăn khi muốn thực hiện thông hút hầm cầu. Tuy nhiên, gia chủ đừng vội lo lắng bởi những đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu trọn gói chắc chắn sẽ có cách tìm vị trí hầm cầu và giải pháp để tiến hành hút hầm cầu nhanh gọn, sạch sẽ.

Bể phốt có thể đặt dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích
Nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Đặt trọn trong cung xấu của gia chủ

Nếu ngôi nhà của bạn không phù hợp với những giải pháp nêu trên, bạn có thể cân nhắc tới việc đặt bể phốt trọn trong cung xấu của gia chủ và tránh những hướng hút tài lộc như cung Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị.

Khi đặt hầm cầu tại vị trí này bạn sẽ làm giảm đi những điều xui xẻo, tăng may mắn, cung Lộc Điền phát tài. Với cách này, gia chủ cần lưu ý xem thật chính xác cung xấu của mình để lựa chọn vị trí đặt hầm cầu hợp lý. Trong trường hợp không biết chính xác nhà ống nên đặt bể phốt ở đâu , gia chủ nên nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia, không nên tự ý đặt hầm cầu.

Tầm quan trọng của việc đặt đúng vị trí hầm cầu

Hầm cầu là một trong những vị trí quan trọng cần lựa chọn đúng về vị trí đặt. Nguyên nhân là do đặt đúng vị trí quan trọng sẽ hỗ trợ công năng trong quá trình sử dụng và đảm bảo về mặt phong thuỷ:

 • Bền bỉ trong quá trình sử dụng: Lựa chọn vị trí hầm cầu thích hợp sẽ giúp quá trình phân huỷ chất thải xảy ra dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, tình trạng sụt lún hay nứt, rò rỉ hầm cầu sẽ ít khả năng xảy ra. Bạn cần cân nhắc kỹ hầm cầu bao nhiêu khối là phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
 • Phù hợp trong phong thuỷ: Hầm cầu tuy chỉ là một công trình phụ nhưng nếu không đặt đúng vị trí sẽ gây ra đại kỵ cho gia chủ. Không chỉ vậy các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng tới sức khoẻ, tình cảm gặp nhiều trục trặc, kinh doanh khó khăn,… Do đó, cần lưu ý về phong thuỷ khi đặt hầm cầu.

Hai lý do trên khiến vị trí hầm cầu vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Vị trí đặt bể phốt cần đáp ứng hai tiêu chuẩn về phong thuỷ cũng như tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Để đảm bảo cho quá trình dùng thì nên đặt hầm cầu đúng vị trí
Đặt hầm cầu đúng vị trí giúp quá trình sử dụng bền bỉ hơn

Những vị trí cấm kỵ khi tiến hành xây hầm cầu

Nhà ở luôn có những vị trí cấm kỵ, không nên đặt bể phốt tại đó. Bạn nên tránh những vị trí sau đây để đảm bảo không chặn sinh khí tại vị trí đó. Cụ thể những vị trí không nên đặt bể phốt được nêu trong phần dưới đây.

Đặt sau nhà

Phần lưng ngôi nhà cai quản cung Sơn Chủ. Trong khi đó, theo quan niệm, nhà cần “Toạ Sơn” mới đảm bảo được về mặt vững chắc cũng như tượng trưng cho sự hậu thuẫn của các vị thần, luôn được quý nhân phù trợ. Việc đặt hầm cầu tại vị trí lưng ngôi nhà sẽ khiến” Tụ Thủy” không đem lại may mắn, hao tài và khiến mọi việc gia chủ thực hiện trở nên khó khăn.

Đặt tại cung xung khắc

Gia chủ không nên lựa chọn vị trí đặt bể phốt xung khắc với gia chủ. Bạn nên tránh những vị trí sau để đảm bảo giữ may mắn trong nhà, tránh gặp phải vị trí xấu:

 • Cung Đào Hoa: Gia chủ không nên lựa chọn vị trí cung Đào Hoa để đặt bể phốt. Bởi cổ nhân có câu “Đào hoa phiếm thuỷ”. Gia đình sẽ dễ xảy ra rạn nứt, hôn nhân gặp nhiều trắc trở và xảy ra cãi vã,…
 • Cung Đoài: Cung Đoài thuộc hướng tây. Trong khi đó, khi lựa chọn hướng để đặt hầm cầu chúng ta cần tránh cung Đoài. Khi đặt bể phốt tại vị trí trên sẽ khiến gia chủ gặp bất trắc trong cuộc sống. Thậm chí, người nhà dễ rơi vào các tệ nạn xã hội, rượu chè và cờ bạc,…
 • Cung Ngọ: Cung Ngọ thuộc ngũ hành Hỏa trong khi đó Hoả và Thuỷ lại thường xuyên xung khắc. Khi đặt hầm cầu tại đây gia chủ dễ gặp các vấn đề về tai, mắt hoặc bệnh rối loạn tiền đình.
 • Cung Khôn – Cấn: Cung Khôn thuộc hướng Tây Nam trong khi đó cung Cấn thuộc hướng Đông Bắc. Đây là vị trí được coi là cấm kỵ khi đặt bể phốt bởi sẽ dẫn đến Thổ – Thuỷ tương khắc, không tốt cho gia chủ. Khi đặt bể phốt tại những vị trí trên, những người phụ nữ lớn tuổi dễ gặp các vấn đề liên quan tới tiêu hoá hoặc đường tiết niệu.
Nên chú ý khi đặt hầm cầu không nên đặt vào cung xung khắc
Không nên đặt hầm cầu tại cung xung khắc

Bao trùm toàn bộ ngôi nhà

Theo phong thuỷ, hầm cầu có tính thuỷ rất mạnh. Chính vì vậy, nếu gia chủ xây bể trùm toàn bộ ngôi nhà sẽ rơi vào thế “ngập trong nước”, hiện tượng đứt mạch trạch sẽ dễ dàng xảy ra. Nếu gia chủ mang mệnh Hoả thì càng gây hại hơn bởi Thuỷ khắc Hoả, ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ.

Đặt chính giữa ngôi nhà

Vị trí chính giữa ngôi nhà được coi là trung cung. Trung cung hội tụ sinh khí cho ngôi nhà, thu hút nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. chính vì vậy, trung cung không được sạch sẽ khiến không gian ngôi nhà vị u ám, thiếu sinh khí.

Kiêng kỵ đặt hầm cầu ở chính giữa nhà
Không nên đặt hầm cầu ở chính giữa nhà

Đặt bể phốt dưới bếp hoặc trên bếp

Dù không gian ngôi nhà của bạn không đủ diện tích, bạn tuyệt đối không được đặt hầm cầu tại vị trí dưới bếp. Hầm cầu tượng trưng cho Thuỷ, bếp mang ý nghĩa Hoả, Hoả và Thuỷ luôn khắc nhau nên mang tính không tốt.

Bếp là nơi nuôi dưỡng sức khỏe cho cả gia đình. Trong khi đó, bể phốt lại là nơi chứa chất thải, mang sinh khí không tốt.

Đặt bể phốt dưới phòng ngủ.

Phòng ngủ có tính âm và bể phốt cũng mang tính âm lớn. Nếu âm thịnh dương suy khiến gia chủ giảm sút sức khoẻ. Nguy cơ mắc các bệnh về máu, xương khớp và hệ tiêu hoá của chủ nhà tăng cao.

Không nên để bể phốt dưới phòng ngủ vì đó là trái phong thuỷ
Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Đặt bể phốt dưới phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng trong ngôi nhà chính vì vậy luôn cần sạch sẽ, thoáng đãng và tạo sinh khí cho ngôi nhà. Phòng thờ mang tính Hoả khi đặt gần những khu vực mang tính Thuỷ mạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn. Phong thuỷ bị ảnh hưởng sẽ dẫn tới tranh chấp trong nhà, anh em không thuận hoà, hạnh phúc.

Phương pháp hoá giải khi đặt sai vị trí hầm cầu

Nhiều gia đình sau khi tiến hành xây hầm cầu mới biết được gia đình phạm phải những vị trí cấm kỵ. Trong trường hợp này, gia chủ nên chuyển vị trí bể phốt, nới rộng, san lấp một phần hoặc sử dụng vật phẩm phong thuỷ để giảm sát khí.

Chuyển vị trí đặt bể phốt

Nếu có điều kiện, việc tốt nhất gia chủ nên thực hiện chính là chuyển vị trí bể phốt sang một khu vực khác. Gia chủ nên xem kỹ vị trí hợp tuổi, hợp phong thuỷ để hoá giải được triệt để tình trạng bể phốt ở vị trí xấu.

Chuyển bể phốt tốn kém rất nhiều chi phí nhất là trong trường hợp gia đình bạn ở nơi có địa điểm thành phố hoặc diện tích đất chật hẹp. Bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định trên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng hầm cầu nhựa tiện dụng hơn.

Để hoá giải lỗi phong thuỷ thì nên lựa chọn một vị trí đặt hầm cầu phù hợp hơn
Tiến hành chuyển vị trí hầm cầu

Nới rộng hoặc san lấp một phần bể phốt

Nếu gia đình bạn không có đủ điều kiện để nới rộng hoặc san lấp một phần bể phốt, bạn có thể lựa chọn một phương án khác chính là thay đổi diện tích hầm cầu. Cụ thể cách san lấp hoặc nới rộng được nêu trong phần dưới đây:

 • Bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà: Gia chủ hãy san lấp một phần bể để giảm bớt tính Thuỷ cho ngôi nhà.
 • Bể phốt có vị trí nằm giữa ngôi nhà: Bạn có thể nới rộng bể ra phía trước hoặc sau.
 • Bể phốt đặt dưới bếp, phòng thờ, phòng ngủ: Tuỳ thuộc vào kết cầu chính của công trình, gia chủ có thể cân nhắc tới phương án nới rộng hoặc san lấp. Nếu không thể thực hiện hay việc trên, hãy chuyển vị trí của căn phòng để đảm bảo tính phong thủy.
 • Không thể thay đổi bể phốt: Nếu bạn không thể thay đổi bể phốt, bạn có thể cơi nới, mở rộng thêm phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp.

Dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải sát khí

Bể phốt được coi là nơi u ám, chứa nhiều âm khí nhất trong ngôi nhà. Hơn nữa, khi đã đặt sai vị trí, càng khiến gia chủ vị lao đao, khốn khó ảnh hưởng cả sức khoẻ lẫn tài lộc.

Gia chủ có thể sử dụng vật phẩm hút phong thuỷ để hút âm khí như đá Thạch Anh. Ngoài ra, các tín vật như Thanh Long, Sư Tử rất tốt cho người muốn giảm bớt xui xẻo. Bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia phong thuỷ để tiến hành đặt vật phẩm đúng cách.

Lựa chọn các loại đá phong thuỷ để giải sát khí
Sử dụng đá thạch anh để hoá giải sát khí

Bài viết trên đã hỗ trợ giải đáp câu hỏi hầm cầu nên đặt ở đâu và những vị trí cấm kỵ khi đặt bể phốt. Bạn nên lựa chọn vị trí đặt bể phốt phù hợp với phong thuỷ và tiện lợi trong sinh hoạt.

Bình luận (1)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hầm Cầu Bị Hôi: Nguyên nhân, 7 Cách xử lý hiệu quả sau 5 phút

Hầm Cầu Bị Hôi: Nguyên nhân, 7 Cách xử lý hiệu quả sau 5 phút

Hầm cầu bị hôi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như hầm cầu đầy, tắc nghẽn, hoặc thiết kế sai kỹ thuật. Bạn cần...

Cách Kiểm Tra Xe Hút Hầm Cầu Tránh Phát Sinh Chi Phí

Cách Kiểm Tra Xe Hút Hầm Cầu Tránh Phát Sinh Chi Phí

Cách kiểm tra xe hút hầm cầu vô cùng đơn giản nhưng lại giúp bạn tránh được việc bị lừa đảo bởi những đơn vị...

hút hầm cầu quận 5

Top 5 Đơn Vị Hút Hầm Cầu Tại Quận 5 Uy Tín, Giá Rẻ Từ 250K

Hút hầm cầu quận 5 cần đơn vị có khả năng làm sạch hầm cầu triệt để 100%, chi phí phải chăng và thời gian...

Bể Phốt 3 Ngăn Tiêu Chuẩn: Bản Cad thiết kế, xây đạt tiêu chuẩn

Bể Phốt 3 Ngăn Tiêu Chuẩn: Bản Cad thiết kế, xây đạt tiêu chuẩn

Thiết kế bể phốt 3 ngăn cần đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật để quá trình sử dụng không xảy ra hỏng hóc....

Bể Phốt 4 Ngăn Tự Hoại Có Ngăn Lọc (tư vấn từ A-Z)

Bể Phốt 4 Ngăn Tự Hoại Có Ngăn Lọc (tư vấn từ A-Z)

Bể tự hoại 4 ngăn đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng bởi tính ưu việt và hiệu quả mà nó mang...

bể phốt đặt dưới phòng ngủ

Bể Phốt Đặt Dưới Phòng Ngủ Có Gây Ảnh Hưởng Xấu Không?

Bể phốt đặt dưới phòng ngủ hoặc phòng bếp có gây ảnh hưởng xấu tới hút hầm cầu và phong thủy. Tuy nhiên, hãy cứ...